ข่าวลิเวอร์พูล

‘เมอร์สัน’ แนะ ‘หงส์’ ดึง ‘ฆิมิเนซ’ เพิ่มออฟชั่นเกมรุก

พอล เมอร์สัน ได้กล่าวว่า ลิเวอร์พูล ต้องการศูนย์หน้าตัวเป้าที่เหมาะสม และควรตั้งเป้าหมายไปที่ ราอูล ฆิมิเนซ ของวูล์ฟ ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม

โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เป็นศูนย์หน้าตัวหลักที่คล็อปป์เชื่อใจในช่วงหลายซีซั่นที่ผ่านมา แม้ว่า ดีโอโก้ โชต้า จะเข้ามาแย่งตำแหน่งอย่างจริงจัง นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวย้ายมาจากวูล์ฟในปี 2020

โชต้า ที่สามารถเล่นตำหแน่งปีกได้ ยิงไปแล้ว 10 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ยิงน้อยกว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ 5 ประตู และมากกว่าซาดิโอ มาเน่ 3 ประตู

แต่ มาเน่ และซาลาห์ ก้เตรียมที่จะพลาดการแข่งไปหลายนัด เนื่องจากพวกเขาต้องไปลงเล่นศึกแอฟริกัน เนชั่น คัพ ที่จะเริ่มต้นวันที่ 9 มกราคม

จากการที่สตาร์แนวรุกอาจหายไปยาว เมอร์สันก็คิดว่า ลิเวอร์พูลควรที่จะมีตัวเลือกที่แตกต่างในแดนหน้าเพิ่มมากขึ้น และมองว่าฆิมิเนซ วัย 30 ปี จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

“ลิเวอร์พูลต้องการเซ็นสัญญาศูนย์หน้าตัวเป้าแบบราอูล ฆิมิเนซ ในช่วงเดือนมกราคม และไม่ใช่แค่มาเพื่อทดแทนในช่วงแอฟริกัน เนชั่น คัพ เท่านั้น”เมอร์สันกล่าวกับ Daily Star

“พวกเขาต้องการบางคนที่ย้ายเข้ามา ในขณะที่ซาดิโอ มาเน่ และโม ซาลาห์ ไม่อยู่ทีม ใช่ แต่ผมคิดว่าพวกเขาต้องการบางคนเพื่ออนาคตเช่นเดียวกัน”

“พวกเขาต้องการนักเตะที่สามารถกดดันแนวรุกทั้ง 3 คนได้ และช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ลีกอย่างต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า”

“ดีโอโก้ โชต้า และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เป็นนักเตะที่ดีมากๆ แต่ผมยังคงคิดว่า พวกเขาต้องการศูนย์หน้าตัวเป้าที่เหมาะสมกว่านี้ และถ้าพวกเขาคว้าฆิมิเนซมาได้ เขาจะเหมาสมกับตำแหน่ง”

“เขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าฟีร์มิโน่ในเรื่องของการทำประตู เขาสามารถเข้ามาและใช้งานได้เลย และเขาก็เคยเล่นกับโชต้ามากพอนช่วงที่อยู่วูล์ฟ”

Related posts

รวมสถิติน่าสนใจก่อนเกม ‘หงส์แดง’ ปะทะ ‘ไก่เดือยทอง’

เช็กความพร้อม!! หงส์เปิดรังดวลสิงห์ศึกคาราบาวคัพ

ปรับกันได้!!!เวนเกอร์เชื่อซาลาห์คล้ายเมสซี่แต่บ้ายิงเกินไป