โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกทีมลิเวอร์พูล ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า ตัวเขาต้องการอยู่ที่เมอร์ซีย์ไซด์ต่อไป ท่ามกลางสถานการณ์สัญญาที่ยังคงไม่ชัดเจน
ดาวเตะวัย 29 ปี จะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ในอีก 18 เดือน และการเจรจาขยายสัญญากับทีมหงส์แดง ก็ยังคงไม่สามารถหาทางออกได้
ทางด้านบาร์เซโลน่า และเรอัล มาดริด ก็เป็นทีมที่ถูกมองว่าให้ความสนใจซาลาห์ต่อเนื่อง แต่ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ก็ต้องการอยู่กับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ต่อไป ถ้าการเจรจาสัญญาฉบับใหม่บรรลุด้วยดี
โดยนักข่าวได้สอบถามหลังเกมที่ชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส “ผมบอกไปแล้วหลายครั้ง ถ้าการตัดสินใจขึ้นอยู่กับผม ผมต้องการอยู่ที่ลิเวอร์พูล”
“แต่การตัดสินใจอยู่ในมือของการจัดการ และพวกเขาต้องหาทางออกปัญหานี้ ไม่มีปัญหาใดๆ แต่พวกเราต้องบรรลุข้อตกลงสำหรับสัญญา มันขึ้นอยู่กับพวกเขา”
“ค่าการเงินของคุณมันแสดงให้เห็นว่าสโมสรยกย่อตัวคุณแค่ไหน และนั่นคือที่พวกเขาพร้อมทำทุกสิ่งเพื่อคุณให้อยู่ต่อ แต่การตัดสินใจด้วยตัวมันเองไม่ขึ้นอยู่กับแค่การเงินเท่านั้น”
“มีหลายสิ่งอย่างความทะเยอทะยานของทีม และโค้ช และอะไรก็ตามที่เขาต้องการทำกับทีม และนักเตะที่เขาต้องการ ทั้งหมดนี้มันสำคัญมากเมื่อคุณต้องทำการตัดสินใจ”