ข่าวลิเวอร์พูล

‘มาเน่’ ยืนกราน ‘ฟีร์มิโน่’ หนึ่งในนักเตะดีสุดในโลก

ซาดิโอ มาเน่ ยังคงคิดว่าโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก หลังจากที่ออกมาพูดปกป้องเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลรายนี้

มาเน่ และฟีร์มิโน่ เป็นส่วนหนึ่งของสามผสานแนวรุกที่ดีที่สุดของลิเวอร์พูล ร่วมกับโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ แต่ตอนนี้ฟอร์มพวกเขาก็ไม่ได้อยู่ในระดับเดิม และมีข่าวลือว่า อาจจะมีคนที่ถูกโละออกจากตำแหน่ง

โดยฟีร์มิโน่อายุครบ 30 ปีไปเมื่อเดือนตุลาคม และมาเน่ก็จะถึงในช่วงเดือนเมษายน ทำให้มีหลายฝ่ายมองว่า ลิเวอร์พูลกำลังหาขุมกำลังที่จะเป็นอนาคตของทีม

แต่พวกเขาทั้งคู่ก็ยังคงต้องการที่จะพิสูจน์คุณค่าของพวกเขาเอง หลังฟีร์มิโน่ยิงไป 4 ประตูจาก 8 เกมลีกในฤดูกาลนี้ และมาเน่ก็ยิงไป 6 ประตูจาก 10 นัด

“ผมคิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล ที่ผู้คนมักพูดเกี่ยวกับผู้เล่นคนที่ทำประตูได้ แต่ผมมักพูดอยู่เสมอ และผมจะพูดมันอีกครั้ง ถ้าปราศจากฟีร์มิโน่ พวกเราจะไม่สามารถทำได้แบบเดิม”เจ้าตัวกล่าวกับสื่อ

“ในช่วง 5 ปีมานี้ ผมได้เล่นกับเขา คุณสามารถเห็นถึงจำนวนบอลที่ผ่าน และการแอสซิสต์ของเขา และจากนั้นคุณสามารถเห็นถึงการเล่นเกมรับ และความขยันของเขา การเล่นไลน์เพื่อสร้างพื้นที่ให้พวกเราทำงานได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นผมคิดว่าเขาช่างไม่น่าเชื่อจริงๆ”

“พวกเรารู้ได้ด้วยตัวพวกเราเอง ถึงความยอดเยี่ยมของบ็อบบี้ และความสำคัญของเขาสำหรับพวกเรา แต่มันมีบางครั้ง ที่จะมีเพียงการทำแฮตทริก ผู้คนถึงจะมาพูดกัน”

“แต่ชัดเจนว่า ภายในทีมพวกเรารู้ดีว่า ตัวเขาคือหนึ่งในผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก”

Related posts

เหมาะสม! แฟนหงส์โหวต ‘สเตอร์ริดจ์’แข้งยอดเยี่ยมเดือนกันยายน

สุดยอด!! JK ควง ฟานไดค์ ซิวยอดเยี่ยมพรีเมียร์เดือนธันวา

ยังไงเอ่ย! สื่อน้ำหอมตี ‘เลอมาร์’ บรรลุข้อตกลงกับหงส์