• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘คล็อปป์’ โต้ลูกทีมช่วงนี้ยังไม่แก่เกินแกง กำลังเข้าจุดพีคกันทั้งนั้น
ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ โต้ลูกทีมช่วงนี้ยังไม่แก่เกินแกง กำลังเข้าจุดพีคกันทั้งนั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมากล่าวตอบโต้ หลังจากที่กล่าวว่าทีมเขาเต็มไปด้วยนักเตะสูงอายุ และกล่าวว่าผู้เล่นหลายคนกำลังอยู่ในจุดพีคของการค้าแข้ง

กุนซือวัย 54 ปี กล่าวว่าตัวเขาไม่ได้เป็นกังวลเกี่ยวกับการเสริมทัพของทีมคู่แข่ง และตัวเขาก็มองว่าการซื้อขายทีมของเขาเป็นไปได้ด้วยดี หลังจากที่เซ็นสัญญานักเตะใหม่เพียงแค่คนเดียวในช่วงซัมเมอร์

โดย อิบราฮิม่า โคนาเต้ เป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่ย้ายมาจากแอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัว 36 ล้านปอนด์ แต่การกลับมาของโจเอล มาติป และเวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ทำให้เจ้าตัวยังไม่ได้ลงสนามในศึกพรีเมียร์ลีกเลย

“คุณควรที่จะมีตัวเลือกมากกว่านี้เสมอ มันเป็นกรณีแบบนี้เสมอ และพวกเราจะได้เห็นกัน ถ้าพวกเราต้องการตัวเลือกทั้งหมด และจากนั้นคุณก็ไม่ได้มีบรรยากาศที่ดีที่สุดในทีม จากนั้นคุณก็หวังว่าจะได้ผู้เล่นระดับโลกอีก 3-4 ราย ที่ต้องรอจนกว่าคุณจะปล่อยพวกเขาออกไปเล่น”

“ชัดเจนว่า พวกเรามีแนวทางที่กำลังทำอยู่ที่ลิเวอร์พูล มันโอเค มันไม่ได้ทำให้พวกเราห่างไปจากการลุ้นแชมป์ นั่นไม่ใช่ทั้งหมด และไม่แน่ว่ามันจะพอ แต่มันต้องมีบาง”

“ผู้คนต่างพูดกันว่า ‘ใช่พวกเขาไม่ได้ตัวนักเตะหนุ่มๆมาเข้าทีม’ นั่นเป็นเรื่องจริง แต่ถ้าคุณเริ่มต้นพูดกับผู้คน หรือนักฟุตบอลที่เมื่อพวกเขาอายุ 28-29 ปีหรือบางอย่างแบบนั้น พวกเขากำลังอยู่ในช่วงที่พีค ช่วงอายุที่ดีที่สุดเลย”

“สำหรับพวกเรา มันเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับทีมนี้ที่อยู่ในกลุ่มช่วงอายุผลงานที่ดีที่สุด มันไม่เหมือนว่าพวกเขาจะสามารถเล่นด้วยกันไปได้อีก 10 ปี แต่พวกเราจะมีช่วงเวลาอีก 3-4 ปีที่ดีกับนักเตะที่มีประสบการณ์มากกว่า และพวกเราก็มีผู้เล่นหนุ่มๆที่ดีอยู่ในทีมแล้วตอนนี้”

Related posts

ซาลาห์รีเทิร์น, แชมโบ้ หรือ ลัลลาน่า ? คาดการ 11 ตัวจริงหงส์จากสื่อเจ้าเดิม

ทุกคนฟัง! ‘คล็อปป์’ ลั่นหงส์คือผู้ท้าชิงแบบ ‘ร็อคกี้’

คลอปป์ ชี้สาเหตุหงส์พ่ายเซอร์เวนา ถ้ายิงเร็วกว่านี้คงไม่แพ้