ข่าวลิเวอร์พูล

‘อัลดริดจ์’ ชี้ถึงเวลาดร็อป ‘ฟีร์มิโน่’ หันไปดัน ‘โชต้า’ แทนแล้ว

จอห์น อัลดริดจ์ อดีตศูนย์หน้าทีมลิเวอร์พูล คิดว่า โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ กลายเป็นปัญหาสำหรับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ และต้องการให้ดิโอโก้ โชต้า เป็นผู้เล่นตัวจริงโดยอัตโนมัติได้แล้ว

ฟีร์มิโน่ วัย 29 ปี ได้ลงเล่นเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของลิเวอร์พูล ตลอหลายฤดูกาลที่ผ่านมา หลังจากที่เขาลงมาคอยเชื่อมบอล และเล่นเกมรับในตำแหน่งฟอลส์ ไนน์ ที่เป็นกุญแจสำคัญในระบบของคล็อปป์

แต่ดาวเตะชาวบราซิลเลี่ยน ต้องพบกับคำวิจารณ์อย่างหนักในช่วงหลัง ถึงผลงานโดยรวมของเจ้าตัว และการที่ยิงประตูให้กับทีมไม่ค่อยได้ หลังจากยิงไปแค่ 6 ประตูจากการลงสนาม 42 นัดในทุกรายการของฤดูกาลนี้

และอัลดริดจ์ ก็เชื่อว่า แนวรุกรายนี้ได้สูญเสียเวทมนต์ในตัวไปแล้ว และควรที่จะถูกดร็อปเพื่อทีม ขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้คล็อปป์ การันตีตำแหน่งตัวจริงให้โชต้าได้แล้ว

“มาเน่ และฟีร์มิโน่ ฟอร์มหลุดไปไกล และโอเค โชต้า เขาไม่ได้มีเกมที่ยอดเยี่ยมในการเจอนิวคาสเซิ่ล แต่เขาดูเสมือนว่าจะทำบางอย่างได้เสริม จากพลังงาน และความขยันของเขา”

“สำหรับผม เขาต้องได้ลงเล่นทุกเกมตอนนี้ เพราะว่าเขาสามารคว้าโอกาส ที่คนอื่นทำมันไม่ได้เอาไว้”

“ถ้าให้เวลาเขา เขาจะสมารถยิงประตูได้มากมาย ดังนั้นตอนนี้เขาควรที่จะได้เป็นตัวจริงโดยอัตโนมัติตามความคิดของผม”

“มองไปที่ฟีร์มิโน่ เขาคือปัญหา เขาเสียมนต์ของเขาไปอย่างสมบูรณ์แบบ และผมเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของเขา แต่มันก็เป็นแบบนี้มาเป็นเวลานานแล้ว”

“เจอร์เก้น เชื่อในตัวเขา แน่นอน เขาก็ได้ลงเล่นต่อเนื่องเพื่อฉุดฟอร์มตัวเองขึ้นมา แต่มันดูเหมือนว่ามันจะแย่ยิ่งกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆ”

Related posts

‘คล็อปป์’ แจงสาเหตุทำไมต้องเข้าแคมป์ซ้อมที่ออสเตรียต่อ แม้ต้องโดนกักตัวตอนกลับ

ดวงแตก! ‘เจ้าหนูบริวสเตอร์’ เตรียมผ่าตัดข้อเท้าส่อปิดเทอมซีซั่นนี้

‘เบลลิงแฮม’ โพสต์ภาพขำข่าวใกล้ย้ายซบ ‘หงส์’