• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘คล็อปป์’ ยังไม่ชัวร์ส่งใครลงเซ็นเตอร์ หลัง ‘ฟาบินโญ่’ เจ็บ, เชื่อ ‘คาบัค’ จัดการความกดดันอยู่หมัด
ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ ยังไม่ชัวร์ส่งใครลงเซ็นเตอร์ หลัง ‘ฟาบินโญ่’ เจ็บ, เชื่อ ‘คาบัค’ จัดการความกดดันอยู่หมัด

โอกาสลงประเดิมสนามให้กับลิเวอร์พูล ของโอซาน คาบัค จะเพิ่มขึ้น หลังจากที่ฟาบินโญ่ ที่เป็นเซ็นเตอร์แบ็กจำเป็น มีอาการบาดเจ็บ และเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ก็มั่นใจว่า ดาวรุ่งรายนี้จะรับมือได้

ดาวเตะทีมชาติตุรกีวัย 20 ปี ได้ย้ายมาร่วมทีมแบบยืมตัวในช่วงเดดไลน์ของตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม หลังจากที่ฟาบินโญ่ และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ต้องมารับบทบาทเซ็นเตอร์แบ็ก จากการที่เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค, โจ โกเมซ และโจเอล มาติป มีอาการบาดเจ็บยาว

ทางด้านคล็อปป์ ก็ได้ทำการเปรียบเทียบคาบัค กับฟาบินโญ่ ที่มีประสบการณ์มากกว่า แต่ไม่สามารถเป็นตัวเลือกในเกมกับเลสเตอร์ วันเสาร์นี้ได้

โดยแน็ท ฟิลลิปส์ ที่เป็นเซ็นเตอร์อาชีพของทีม แต่ก็ยังได้ลงสนามน้อยกว่า คาบัค ที่ลงเล่นให้กับชาลเก้ ในฤดูกาลนี้ อาจได้ลงเล่น แต่สปีดของเจมี่ วาร์ดี้ ก็เป็นสิ่งที่คล็อปป์กังวล

“เจมี่ (วาร์ดี้) คือคู่ปรับที่คู่ควรในลีกนี้ แนวทางที่เขาเล่น แนวทางที่เขาได้รับการเซ็ตอัพจากเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นมันเป็นงานที่เหมาะสมที่จะทำ”คล็อปป์กล่าว

“คุณต้องหลีกเลี่ยงการผ่านบอลไปยังเจมี่ ที่เป็นนักเตะระดับโลกอย่างแน่นอน ในพื้นที่กรอบเขตโทษ และกับสปีดของเขา มันเป็นอะไรที่บ้ามาก”

“เด็กๆได้มีกระบวนการซ้อมร่วมกันหลายเซสซั่น ที่พวกเราสามารถเซ็ตอัพเกมรับของพวกเราได้ และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก”

“พวกเรามีผู้เล่นหลายคนที่มีโอกาสได้ลงสนาม แน็ท ฟิลลิปส์ ทำได้ดีเป็นอย่างยิ่งในการเล่นร่วมกับเฮนโด้ และเล่นร่วมกับฟาบ แต่ฟาบจะไม่พร้อมสำหรับเกมนี้”

“เขามีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้ออีกครั้ง ดังนั้นเขาจะไม่พร้อมสำหรับเกมนี้”

“พวกเราต้องหาทางออก และพวกเขาทั้งหมดมีโอกาสในสัปดาห์นี้ ที่จะแสดงให้เห็นในการซ้อมว่าใครที่พร้อม และเังนั้นผมจะต้องทำการตัดสินใจหลังจากซ้อมเสร็จ”

“โอซานยังหนุ่ม ดังนั้นอาจจะใช่ที่เขาจัดการความกดดันไม่ได้ แน่นอน มันสามารถช่วยได้”

“ผมไม่ใช่ผู้เล่นที่ดี เท่าที่พวกเราทั้งหมดทราบ แต่ผมสนุกถึงแม้จะมีแฟนบอลคนเดียวในสนาม อย่างน้อยมันก็จะต้องมีมากกว่า 200 คน”

“ผมไม่เคยเห็นว่ามันเป็นความกดดันเมื่อมีแฟนบอลอยู่ แต่ผมรู้ว่าคุณหมายถึงอะไร ถ้าคุณพลาด คุณจะได้ยินเสียงโห่มากมายใส่คุณ นั่นมันไม่ดีเลย”

“เขายังหนุ่ม แต่มีประสบการณ์เป็นอย่างดี ในกรเล่นต่อหน้าแฟนบอลจำนวนมาก เขาเคยเล่นที่สตุ๊ทการ์ท ซึ่งเป็นสโมสรที่ขายตั๋วหมดอยู่เสมอ ชาลเก้ก็เป็นทีมที่ขายบัตรหมดทุกๆเกมเหย้า ดังนั้นเขาเคยเจอมาแล้ว”

 

Related posts

สื่อดังเจ้าเดิม! ตัดเกรดแข้งหงส์เกมถล่มไบรท์ตัน

แฟนเบาใจ! ‘ซาลาห์’ ยันเองกับหงส์แดง ‘เพิ่งเริ่มต้น!!’

อะไรก็ไม่กลัว!!!ลัลลาน่าเชื่อกุญแจสำคัญหงส์ทะยานฟ้าเพราะสภาพจิตใจยอดเยี่ยม