ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ แจงเหตุปล่อย ‘มินามิโนะ’ ซบ ‘นักบุญ’ แบบยืมตัว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้อธิบายถึงการที่ ลิเวอร์พูลตัดสินใจปล่อย ทาคุมิ มินามิโนะ ไปยังเซาแธมป์ตัน พร้อมยอมรับว่า ตัวเขาไม่ได้ให้โอกาส สตาร์ชาวญี่ปุ่นลงสนามปล่อยของที่แอนฟิลด์มากพอ ในฤดูกาลนี้

มินามิโนะ ได้ย้ายออกจากทีมในช่วงสุดท้ายของวันเส้นตายตลาดนักเตะ หลังจากที่ ทีมนักบุญตกลงข้อเสนอระยะสั้นกับดาวเตะวัย 26 ปี ได้ โดยเซาแธมป์ตันจะจ่ายค่ายืมตัวจำนวน 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แม้ว่าลิเวอร์พูล จะปฏิเสธข้อเสนอใส่เงื่อนไขซื้อขาดในช่วงจบฤดูกาลไปก็ตาม

ดาวเตะแดนปลาดิบได้ถูกเซ็นสัญญามาจากซัลซ์บวร์กเมื่อปลายเดือนมกราคมปีที่แล้ว ลงสนามให้กับทีมหงส์แดงไป 31 นัด นับตั้งแต่ที่ย้ายมา อย่างไรก็ตามได้ลงสนามเป็นตัวจริงแค่ 12 นัดเท่านั้น และเป็นตัวจริงในศึกพรีเมียร์ลีกแค่ 4 นัดเท่านั้น

ซึ่งเจ้าตัวได้ลงสนามนัดสุดท้าย ในเกมที่พบกับคริสตัล พาเลซ เมื่อเดือนธันวาคม และตัวเขาก็ทำประตูแรกในศึกพรีเมียร์ลีก และเป็นประตูนำร่องให้ลิเวอร์พูลเอาชนะ 7-0 และถึงแม้แชมป์เก่าจะฟอร์มดิ่งในช่วงหลังคริสมาสตร์ เจ้าตัวก็ได้ลงสนามอย่างจำกัดแค่ 6 นาทีเท่านั้น

โดยคล็อปป์ก็ได้ออกมาอธิบาย ถึงความคิดที่ปล่อยเจ้าตัวออกจากทีมแบบยืมตัว “พวกเรากำลังคิดเกี่ยวกับมันอย่างจริงจัง”

“ทาคุมิคือผู้เล่นที่น่าทึ่ง พวกเราไม่ได้มอบโอกาสให้เขามากพอ นั่นคือความจริง”

“บางครั้งสำหรับเหตุผลที่แตกต่างกัน บางครั้งมันเป็นแค่เรื่องขนาดตัว เมื่อต้องป้องกันเซ็ทพีซ เพราะว่าพวกเราไม่ได้สูงกันมากพอ ปัจจัยเหล่านี้ได้สร้างความแตกต่างว่า ทำไมผู้เล่นคนหนึ่งได้เล่น และคนอื่นไม่ได้ลง”

“มีไม่หลายสโมสรที่ผมคิดว่ามันเหมาะสม แต่เซาแธมป์ตันทีมหนึ่งที่เหมาะ ตัวเขาโอกาสได้ลงเล่น 17 เกม ถ้าเขาฟิต ผมคิดว่า เป็นโอกาสดีสำหรับเขาที่จะได้ลงเล่นทั้ง 17 เกม เพื่อช่วยทุกคน”

“สิ่งเดียวที่เขาขาดไปคือการได้ลงสนามต่อเนื่อง นั่นเป็นเรื่องยากลำบากที่นี่ ผมอยากที่จะเก็บเขาไว้เพื่อมีตัวเลือก แต่ในตอนจบ ทาคุมิคือโปรเจ็คระยะยาวของสโมสร เขาเป็นอยู่เสมอ พวกเราเห็นความเป็นไปได้มากมายในตัวเขา และดังนั้น มันเป็นเรื่องเมคเซนส์ ที่ตัวเขาจะออกจากทีมไป และคาดหวังได้ลงเล่น 17 เกม จากนั้นก็กลับมาด้วยแนวคิดที่ต่างจากเดิม และระดับความมั่นใจที่ต่างไป ผมหวังว่ามันจะเป็นสถานการณ์ที่ วิน-วิน ทั้งสองฝ่าย”

Related posts

JK ชื่นชม “ซาลาห์-มาเน” สองมุสลิมที่คู่ควรกับหงส์แดงและโลกใบนี้

‘บาร์นส์’ แนะ ‘หงส์’ คว้า ‘แรมซีย์’ เสริมแดนกลาง

น่าใจหาย!!!สื่อเผยลอฟเรนเตรียมลาหงส์ย้ายซบหมาป่ากรุงโรม