เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า ผู้เล่นของเขา ต้องทำให้อีกฝั่งรำคาญ และสู้,สู้,สู เพื่อที่จะกลับไปเป็นลิเวอร์พูล ทีมที่ใครๆ ต่างก็ต้องกลัวในการเจออีกครั้ง
ในฤดูกาลนี้ ทีมหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์ ประสบปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บมากมาย โดยเฉพาะผู้เล่นในเกมรับ ที่เซ็นเตอร์แบ็กซีเนียร์ในทีมต่างบาดเจ็บกันหมด และผู้เล่นแนวรุกต่างก็พากันฟอร์มตกยิงประตูไม่ค่อยได้
ซึ่งทางคล็อปป์ก็ยืนยันว่า ตัวเขานั้นเพลิดเพลินไปกับความท้าทายที่จะทำให้ทีมกลับมาฟอร์มดี หลังจากเจอกับหายนะในเดือนมกราคม พร้อมเรียกร้องให้ผู้เล่น, สตาฟฟ์ และแฟนบอลที่แอนฟิลด์ เข้าร่วมกับเขาในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ
“หลายๆสิ่งที่เป็นไปในทางลบ ได้ถูกคิดหรือพูดเกี่ยวกับพวกเรา ใช่ มันช่วยได้”เจ้าตัวอธิบาย
“พวกเราสามารถสร้างสปิริตในการต่อสู้อีกครั้ง ตอนนี้ พวกเราสามารถแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของพวกเรา ผมเชื่อในสิ่งนั้น และใครก็ตามที่ต้องการตามมา พวกเขาก็ยินดีต้อนรับ”
“เหตุผลหลักที่ผมรักตอนนี้เป็นอย่างมาก ก็คือผมไม่ได้ต้องชนะแบบสมบูรณ์แบบ”
“มันเกี่ยวกับทีมที่พวกเราต้องการเป็น และนั่นก็คือทีมที่ไม่มีใครต้องการเล่นด้วย”
“ดังนั้น พวกเราจะต้องสู้ พวกเราจะสู้ในสถานการณ์นี้ นั่นเป็นสิ่งที่พวกเราจะทำ พวกเรามีโอกาสที่จะทำในเกมเจอกับสเปอร์ส จากนั้นก็จะเป็นวันอาทิตย์”