ข่าวลิเวอร์พูล

‘ฮามันน์’ รับไม่แน่ใจมี ‘อัลคันทาร่า’ ในทีมดีกว่าเดิมหรือไม่

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า ติอาโก้ อัลคันทาร่า ไม่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงลิเวอร์พูลให้ดีขึ้น แม้ว่าเจ้าตัวจะเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม พร้อมย้ำว่า มิดฟิลด์รายนี้ทำให้ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ เล่นช้าลง

แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก สามารถคว้าตัว อดีตสตาร์ทีมบาร์เซโลน่า มาจากบาเยิร์น มิวนิค ได้ในช่วงซัมเมอร์ของปี 2020

โดยดาวเตะวัย 29 ปี นั้นมีปัญหาเกี่ยวกับ โควิด-19 และก็โชคร้ายได้รับบาดเจ็บ ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ กับเอฟเวอร์ตัน

ติอาโก้นั้นสามารถกลับมาฟิตเต็มร้อย และได้ลงสนามเป็นตัวหลักในแผนการของคล็อปป์ แต่ฮามันน์ ก็เชื่อว่า เจ้าตัวทำให้แผนการของคล็อปป์ผิดเพี้ยนไปจากเดิม

“เขายังไม่ได้เล่นมากนัก ตัวเขาได้รับบาดเจ็บมา”ฮามันน์กล่าวกับ Stadium Astro “พวกเราเห็นบ่อยครั้ง ที่ผู้เล่นยอดเยี่ยมในยุโรป ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือน ปรับตัวเข้ากับเกมฟุตบอลอังกฤษ ผมคิดว่าพวกเราจะได้เห็นติอาโก้ที่ดีกว่านี้”

“ลิเวอร์พูลมักที่จะเป็นทีมที่พาบอลไปข้างหน้าอย่างว่องไว ผมรู้ว่าทีมต้องปักหลักรับในการเจอกับพวกเขา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการดึงเกมช้าจะช่วยพวกเขา”

“ติอาโก้เป็นผู้เล่นที่ต้องการครองบอลอยู่เสมอ เขาได้บอล 120 ครั้งในหนึ่งเกม และเมื่อเขาต้องการบอล แนวรับและฟูลแบ็ก จะพยายามส่งมันให้เขา เพราะว่าพวกเขารู้ว่าเขาคือเพลย์เมกเกอร์”

“เวลาที่พวกเขาไม่สามารถส่งบอลให้พวกเขาได้ มันก็คือพวกเขาไม่สามารถส่งบอลให้ซาลาห์ หรือมาเน่ ได้อย่างว่องไว ลิเวอร์พูลมักที่จะอันตรายที่สุด เมื่อบอลอยู่กับมาเน่ และซาลาห์ ไวที่สุด”

“จังหวะของทีมจะเปลี่ยนไป และผมไม่มั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ มันจะดีกว่าสำหรับการมีเขาในทีม เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม ไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้เลย แต่เขาเป็นผู้เล่นที่ลิเวอร์พูลต้องการหรือไม่ ผมไม่มั่นใจเช่นกัน”

Related posts

ทุกคนฟัง! ‘คล็อปป์’ ลั่นหงส์คือผู้ท้าชิงแบบ ‘ร็อคกี้’

สื่อปูด ‘หงส์’ เล็งมิดฟิลด์นาโปลีเติมแกร่งแดนกลาง

คล็อปป์ หวัง ‘เอ็มเร่ เมสซี่ ชาน’ เปลี่ยนใจต่อสัญญาหงส์