• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘บาร์นส์’ ยก ‘อัลคันทาร่า’ คือผู้เล่นที่ดีที่สุดของหงส์ช่วงนี้, ชี้เหมือน ‘คูตี้’ ต้องคอยแบกทุกจังหวะ
ข่าวลิเวอร์พูล

‘บาร์นส์’ ยก ‘อัลคันทาร่า’ คือผู้เล่นที่ดีที่สุดของหงส์ช่วงนี้, ชี้เหมือน ‘คูตี้’ ต้องคอยแบกทุกจังหวะ

จอห์น บาร์นส์ เชื่อว่า ติอาโก้ อัลคันทาร่า มีความโดดเด่นเหมือนกับ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และย้ำว่า เจ้าตัวคือผู้เล่นที่ดีที่สุดของสโมสรในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ ถึงแม้จะมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับเจ้าตัว

เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงดุ ต้องเจอกับความอดทนในช่วงเริ่มต้นการค้าแข้งในแดนผู้ดี หลังจากที่พบว่าติดโควิด-19 และก็ยังได้รับบาดเจ็บ เจ้าตัวก็สามารถลงมาสร้างอิมแพ็คให้กับทีมได้ทันที

โดยเจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ได้ให้เจ้าตัวลงสนามอย่างสม่ำเสมอในช่วงหลัง แต่ก็มีหลายๆคนมองว่า ติอาโก้นั้นไม่เหมาะกับระบบของทีมเร้ดแมชชีน และทำให้พวกเขาเล่นกันช้าลง

ซึ่งบาร์นส์ก็ไม่เห็นด้วยกับสิ่งนั้น พร้อมกับมองว่าดาวเตะวัย 29 ปี สามารถทำได้แบบที่ คูตินโญ่ เคยทำให้กับทีม

“ทุกเวลาที่ติอาโก้ อัลคันทาร่า ลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ ตัวเขาคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดบนสนาม”ตำนานทีมลิเวอร์พูลกล่าวกับ BonusCodeBets

“มันเป็นแบบนั้นเมื่อตัวเขาลงเล่น ทีมนั้นไม่ได้มีผลงานที่ดีในช่วงนี้ ซึ่งมันทำให้ผู้คนต่างพากันคิดว่าเป็นความผิดของเขา คุณต้องมองไปที่แนวทางการเล่นของทีม และความเป็นจริงที่ว่า ตัวเขาเป็นเพลย์เมกเกอร์หลักของพวกเขา และมันต้องใช้เวลาสำหรับการปรับตัวเข้ากับทีม”

“เมื่อติอาโก้ได้บอล เขาจัดการมันได้อย่างว่องไว แต่เพราะว่าแบ็กโฟร์พยายามส่งบอลให้เขาตลอดเวลา มอลมันเลยไปไม่ถึง 3 แนวรุกเร็วอย่างที่ควรเป็น”

“เขาผ่านบอลได้ไว แต่ตัวเขาต้องลงมาเก็บบอลแนวลึก นั่นก็ทำให้เวลาในการผ่านบอลเพิ่มมากขึ้น ก่อนที่บอลจะไปถึงผู้เล่นเกมรุกแล้ว นั่นหมายความว่า เสียทั้งพื้นที่ และเวลาในการได้บอลไป”

“มันเป็นเหมือนกับเมื่อตอนที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ อยู่ที่ลิเวอร์พูล และการเล่นนั้นจะต้องผ่านตัวเขาทุกครั้งเช่นกัน”

Related posts

คล็อปป์ ชี้ไม่ควรเทียบ ‘มินามิโนะ’ กับ ‘ฮาลันด์’

JK พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังระเบิดฟอร์มโหด ชี้อีก 4 แข้งก็ทำได้

กลุ่มแฟนหงส์เตรียมเข้าประชุมร่วมบอร์ดเป็นครั้งที่ 2