ข่าวลิเวอร์พูล

อดีต ‘นิว อลอนโซ่’ เผยสาเหตุอำลาหงส์ ก่อนซบ ‘น็องต์’ แบบไร้ค่าตัว

เปโดร ชิริเบย่า ที่ครั้งหนึ่งถูกเคยมองว่าจะเป็น ชาบี้ อลอนโซ่ คนถัดไปที่ลิเวอร์พูล ได้เปิดเผยว่า ตัวเขาได้ปฏิเสธสัญญาระยะยาวที่ได้รับเสนอมาที่แอนฟิลด์ ก่อนที่จะเก็บกระเป๋าย้ายไปอยู่น็องต์

มิดฟิลด์ชาวสเปนได้มาอยู่กับทีมเดอะ ค็อป ในปี 2013 หลังจากที่ย้ายมาจากบาเลนเซีย และเจ้าตัวก็มักจะได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูงในช่วงที่อยู่กับทีมดังจากเมอร์ซีย์ไซด์ แต่เจ้าตัวก็ใช้เวลา 7 ปีไปกับการถูกปล่อยยืมตัว

โดยดาวเตะวัย 23 ปีได้ลงเล่นไป 11 เกม และ 650 นาทีของการลงเล่นให้กับลิเวอร์พูล หลังจากที่เส้นทางการค้าแข้งของเจ้าตัวมักจะถูกขวางจากผู้เล่นซีเนียร์อยู่เสมอ

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้กลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ หลังจากที่สัญญาของเขาหมดลง แต่ก่อนหน้านั้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็พยายามที่จะให้เจ้าตัวต่อสัญญาฉบับใหม่ ก่อนที่จะย้ายออกจากทีมไป

ทางชิริเบย่าก็ได้กล่าวกับ AS ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “พวกเราอยู่ในช่วงการเจรจากับลิเวอร์พูลอย่างเต็มที่ หลังจากได้รับการเสนอสัญญาระยะยาว 4-5 ปี และพวกเราไม่รู้ว่าต้องทำอะไร”

“จากนั้นน็องต์ก็ได้เข้ามายื่นข้อเสนอที่น่าสนใจให้กับผม และได้พูดคุยกับทั้งโค้ช และประธานสโมสร พวกเราตัดสินใจได้ว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และผมก็ไปที่น็องต์ในเดือนมิถุนายน”

“ผมรู้ว่ามันคือสโมสรที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ในฝรั่งเศส และเต็มมไปด้วยหลายๆสิ่งที่ยอดเยี่ยม ตามความจริงแลว้ผมไม่คาดหวังที่จะย้ายไปยังฝรั่งเศส ผมต้องการที่จะกลับไปยังสเปน และการกักตัวก็ได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งไป เมื่อน็องต์ได้เข้ามา ผมก็ไม่ต้องคิดอีกครั้งเลย”

“ผมต้องการอำลาลิเวอร์พูล และผมต้องการลงเล่น มันเป็นเงื่อนไขที่ชัดเจน ซึ่งผมไม่ต้องสงสัยมากเมื่อตอนเซ็นสัญญา มันเป็นไปอย่างไวเลย”

Related posts

‘หงส์’ เตรียมปล่อย ‘โอโจ้’ ซบ ‘คาร์ดิฟฟ์’ แบบยืมตัว

นอนมา!!!สื่อยกฟาน ไดจ์คเต็งคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปี PFA

ทำใจไว้!! ‘คูตินโญ’ แย้มอนาคตกับหงส์แดงในเดือนมกราคมนี้