ข่าวลิเวอร์พูล

‘คาร์ร่า’ รับเหลือเชื่อหาก ‘หงส์’ ไม่คว้าเซ็นเตอร์ใหม่เสริมทัพ

เจมี่ คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า ตัวเขาคาดไม่ถึงว่า ลิเวอร์พูลจะไม่เซ็นสัญญากองหลังรายใหม่มาร่วมทีม ในช่วงเดือนมกราคมนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ต้องเจอกับปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บหลายรายในฤดูกาลนี้ แต่ก็มากที่สุดในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก

โดยการบาดเจ็บของเวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ที่คาดว่าจะเจ็บทั้งฤดูกาล ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากสำหรับ หลังจากเจ็บเข่าในเกมพบกับเอฟเวอร์ตันเมื่อเดือนตุลาคม

ขณะที่โจ โกเมซ ก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณเข่าในตอนที่รับใช้ทีมชาติอังกฤษ และคาดว่าจะต้องพักทั้งฤดูกาลเช่นเดียวกัน

ซึ่งฟาบินโญ่ มิดฟิลด์ของทีมก็ประสบความสำเร็จในการโดนโยกไปเล่นเซ็นเตอร์แบ็กจำเป็น แต่โจเอล มาติป ที่ลงเล่นกับเขาก็เจอกับปัญหาบาดเจ็บหลายครั้ง ทำให้เหลือเพียง รีส วิลเลี่ยมส์ และแน็ท ฟิลลิปส์ ที่เป็นตัวเลือกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก

แต่คาร์ราเกอร์ก็เชื่อว่ามันเป็นเรื่องเสี่ยง ถ้าหากอดีตต้นสังกัดของเขาไม่ทำการเสริมทัพ “เจอร์เก้น คล็อปป์ เหมือนจะโดนคำสาปในการพลาดโอกาส ถ้าลิเวอร์พูลไม่สามารถคว้าแชมป์ได้”อดีตแนวรับกล่าวกับ Telegraph “ลิเวอร์พูลคือทีมที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ แต่สถานการณ์ก็ได้เปิดกว้างให้ทุกคนไล่จับเขา”

“ผมรู้สึกเมื่อตอนเริ่มต้นฤดูกาลได้ว่า มีเพียงสิ่งเดียวที่จะหยุดลิเวอร์พูลได้คือการบาดเจ็บ ในเดือนสิงหาคม ความกลัวของผมที่ 1 ใน 3 แนวรุกจะเจ็บ สโมสรก็ได้คว้าตัวดิโอโก้ โชต้า มาร่วมทีม ความกังวลของผมก็เหลือเพียงปัญหาในแนวรับ”

“อาการบาดเจ็บของฟาน ไดจ์ค เพียงคนเดียว จะส่งผลให้ลิเวอร์พูลเสีย 9-12 คะแนนของฤดูกาลนี้ แม้ว่าฟาบินโญ่จะพิสูจน์แล้วว่าทำได้อย่างน่ามหัศจรรย์ในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก โจเอล มาติป ก็เผชิญกับปัญหาเหมือนกัน สำหรับผมมันเป็นเรื่องคาดไม่ถึงว่า ลิเวอร์พูลจะไม่เซ็นสัญญาเซ็นเตอร์แบ็กรายใหม่ในช่วงที่มีโอกาสตอนแรก”

“ถ้ามาติปยังเจ็บอย่างต่อเนื่อง และฟาบินโญ่ได้รับบาดเจ็บ ลิเวอร์พูลจะสามารถคาดหวังฟอร์มในการเล่นระดับสูงสุดได้หรอ กับผู้เล่นที่ไม่มีประสบการณ์อย่าง รีส วิลเลี่ยมส์ และแน็ท ฟิลลิปป์? นั่นเป็นเรื่องที่เสี่ยงเป็นอย่างมาก”

Related posts

ร็อบเบน รับพี่เสือโชคร้ายจับเจอหงส์ ซูฮกทีมเต็งแชมป์ UCL

ทันเวลา!! “นอยเออร์” สลัดเดี้ยงพร้อมช่วยพี่เสือดวลหงส์

หงส์ไม่ยอม!! ขอแย่งสิงห์ ฉุด “บาเรลลา” ร่วมทีม