ข่าวลิเวอร์พูล

‘VVD’ ยันคัมแบ็กกลับมาแข็งแกร่ง+ฟิตกว่าเดิมแน่

เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ได้ออกมาพูดเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ที่ตัวเขาได้รับบาดเจ็บจนอาจปิดฤดูกาล ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ พร้อมกับกล่าวว่าตัวเขาจะกลับมาฟิต และแข็งแกร่งกว่าเดิม

ปราการหลังรายนี้ได้ช่วยทีมในสนามแค่ 15 นาทีแรกของเกมที่เสมอ 2-2 เท่านั้น หลังจากที่ประทะกับจอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูของเอฟเวอร์ตัน

จากการสแกนได้ยืนยันว่า แนวรับชาวเนเธอร์แลนด์ได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า และเจ้าทำให้เจ้าตัวต้องใช้เวลาพักฟื้นระยะยาว

โดยการบาดเจ็บของฟาน ไดจ์ค จะทำให้ลิเวอร์พูลเสียหายหนัก หลังจากที่เจ้าตัวเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตามดาวเตะวัย 29 ปี ก็ได้ออกมาขอบคุณแฟนบอล และกล่าวว่าตัวเขาจะกลับมาฟิตอีกครั้ง

“ในช่วงบ่ายนี้ผมได้พบกับคนให้คำปรึกษา เพื่อเริ่มต้นกระบวนการวางแผนรายละเอียดการผ่าตัดของผม หลังจากเรื่องที่เกิดขึ้น”ฟาน ไดจ์ค กล่าวผ่านทวิตเตอร์

“ผมตอนนี้ได้โฟกัสไปที่การฟื้นฟูร่างกายของผม และจะทำทุกๆอย่างที่ผมสามารถกลับมาลงสนามได้ไวที่สุดเท่าที่เป็นไปได้”

“แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างชัดเจน ผมยังคงเชื่อว่าในความยากลำบากมันจะเป็นโอกาส และพระเจ้าจะช่วยทำให้ผมมั่นใจว่าผมจะกลับมาดีกว่าเดิม ฟิตและแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมา”

“ในโลกฟุตบอล รวมไปถึงในชีวิตจริง ผมเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นมีเหตุผลของมัน และมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะพยายามรักษาระดับเอาไว้ได้ แม้ว่าจะต้องผ่านทั้งช่วงที่สูงหรือต่ำ การสนับสนุนของภรรยาของผม,ลูกๆ, ครอบครัว และทุกๆคนที่ลิเวอร์พูล ผมพร้อมสำหรับความท้าทายแล้ว”

“ผมอยากขอบคุณทุกๆคนสำหรับข้อความซัพพอร์ท มันมีความหมายมากมายสำหรับผม และครอบครัวของผม และตอนนี้ผมจะทำทุกๆสิ่งที่เป็นไปได้เพื่อสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมของผม ในทุกทาง ผมสามารถที่จะเผชิญหน้ากับความยิ่งใหญ่ในแต่ละอาทิตย์ ก่อนที่ผมจะรักษาตัวผมเองแบบวันต่อวัน ผมจะกลับมา”

Related posts

8 ล้านเอง!! สื่อขี้เมาตี “หงส์” สนดึงปีกเชลติกก่อนตลาดปิด

หงส์ชนปอร์โต จับติ้ว UCL 8 ทีม หากลิ่วมีสิทธิ์ฟัดผี

‘คล็อปป์’ ยันไม่แฮปปี้เกมเจ๊าสาลิกา แต่ก็ไม่ได้ผิดหวังฟอร์มลูกทีม