• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘คล็อปป์’ แจงสาเหตุทำไมต้องเข้าแคมป์ซ้อมที่ออสเตรียต่อ แม้ต้องโดนกักตัวตอนกลับ
ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ แจงสาเหตุทำไมต้องเข้าแคมป์ซ้อมที่ออสเตรียต่อ แม้ต้องโดนกักตัวตอนกลับ

ลิเวอร์พูลได้เตรียมการตัดสินใจในปรีซีซั่นครั้งใหญ่ ก่อนที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่ และพวกเขาก็หารือกันสำหรับเกมพบกับอาร์เซน่อล ในศึกคอมมูนิตี้ ชิลด์แล้ว

ลิเวอร์พูลยังคงทำการซ้อมช่วงปรีซีซั่นที่ออสเตรียอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าทางประเทศจะทำการเพิ่มการการันตีจากสหราชอาณาจักรแล้ว

โดยอาร์เซน่อลจะลงทำศึกกับแชมป์พรีเมียร์ลีกในศึกคอมมูนิตี้ ชิลด์ ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม และทีมหงส์แดงก็อาจจะมีผลกระทบได้

ในช่วงตี 4 ของวันเสาร์นี้ ผู้คนที่เดินทางเข้าสหราชอาณาจักรจากออสเตรีย จะต้องต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หลังจากที่เคสการติดโคโรน่าไวรัสในประเทศเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้เป็นกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของตัวผู้เล่นของเขา หลังจากที่พวกเขายังคงอยู่ในพื้นที่ของพวกเขาเอง

ซึ่งคล็อปป์ก็ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ ‘ที่ไหนก็ตามที่พวกเราควรจะอยู่ในตอนนี้ ถ้าพวกเราอยู่ในอังกฤษ หรือที่ไหนก็ตาม หรือในออสเตรีย พวกเราก็จะทำทุกสิ่งเพื่อที่จะสร้างความมั่นใจว่าพกวเราอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย”

“นี่คือสิ่งแรกที่เป็นความกังวลของพวกเราอย่างชัดเจน เพราะว่าพวกเราควรที่จะอยู่ในประเทศอังกกฤษ นั่นมันไม่ได้เปลี่ยนสถานการณ์ใดๆสำหรับพวกเรา ข้อแตกต่างใหญ่สำหรับพวกเราในการเข้าแคมป์ว้อมก็คือพวกเรามีเวลาเตรียมตัวแข่งสั้น ดังนั้นแคมป์ซ้อมนี้จะทำให้พวกเราสมบูรณ์แบบ”

“นับตั้งแต่ที่พวกเราอยู่ที่นี่ พวกเรามีการซ้อมทุกวันสองครั้ง ซึ่งมันเต็มไปด้วยความเข้มข้น พวกเราสามารถทำมันที่บ้านได้ แต่เด็กๆต้องขับรถกลับบ้าน ต้องกลับไปแต่ละที่ มันเป็นแค่มุมมองจากการซ้อม มันไม่เมคเซนส์ที่คุณจะเพิ่มความโหดเป็นพิเศาในช่วงทานอาหารกลางวัน และบอกว่า ‘นายต้องการไปที่ไหนก็ได้ นายสามารถไปได้ แต่ต้องเห็นนายตอน 4 โมงเย็น หรืออะไรก็ตาม”

“แคม์ซ้อมนี้สำหรับพวกเรามันสำคัญมากๆ ที่จะได้โฟกัสอย่างเต็มที่ในการเตรียมตัว พวกเราฝึกซ้อมกันมากมาย นอกเหนือจากการที่พวกเราได้พูดกันมาก และพวกเราก็ได้ทานอาหารที่ถูกหลัก,นอนหลับเพียงพอ และทั้งหมดนั้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเราต้องการทำมัน”

Related posts

คล็อปป์ อัพเดทอาการเจ็บ ‘มิลเนอร์’ และ ‘ชาน’ ใครพร้อมนัดชิง

‘เฮียเจิด’ เผยเหตุการณ์ไหนทำให้เขาผันตัวเป็นกุนซือ

สื่อเผย ‘หงส์’ ยังลุ้นเช็คฟิต ‘อัลคันทาร่า-อลิสซอน’ ก่อนดวล ‘ปืน’