ข่าวลิเวอร์พูล

‘ลอฟเรน’ โพสต์อำลา ‘หงส์’ สุดซึ้ง หลังโยกค้าแข้งแดนหมีขาวแล้ว

เดยัน ลอฟเรน ดาวเตะทีมชาติโครเอเชีย ได้เขียนข้อความอำลาลิเวอร์พูล หลังจากที่การย้ายไปยังทีมเซนิท เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เสร็จสมบูรณ์

ดาวเตะวัย 31 ปีที่อยู่ในช่วงสัญญาปีสุดท้ายของเขาที่แอนฟิลด์ ได้เซ็นสัญญากับทีมแชมป์ลีกแดนหมีขาวเป็นเวลา 3 ปี และเป็นการจบช่วงเวลา 6 ฤดูกาลที่เมอร์ซีย์ไซด์

โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และมีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่ได้เล่นให้กับลิเวอร์พูล

“เกมฟุตบอลคือทุกสิ่งสำหรับผม และผมก็พยายามมาตลอดช่วงเวลาที่ค้าแข้งกับลิเวอร์พูล ให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่ผมสามารถทำได้”เจ้าตัวเขียนผ่านอินสตาแกรม

“การได้เล่นให้กับสโมสรที่แสนมหัศจรรย์นี้มันเหมือนมีสิทธิพิเศษ มันเต็มไปด้วยความรับผิดชอบ การได้สวมเสื้อที่มีตราสโมสรมันเกียรติอย่างมาก”

“6 ปีที่ผ่านมามันเต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง พวกเราก็ผ่านมันมาได้ทั้งหมด ความสัมพันธ์ของพวกเราพัฒนาขึ้น และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เร่าร้อน”

“ในตอนจบ,แง่ดี,ความปรารถนา,ความสัมพันธ์ร่วมกัน และความซื่อสัตย์ในการทำงานอย่างหนัก ได้พาพวกเราให้อยู่ในจุดสูงสุดของการแข่งภายในประเทศ และยุโรป ช่วงเวลานี้ของพวกเราจะไม่ถูกลืมเลือน”

“ก่อนที่ผมจะเดินผ่านประตูของเมลวู้ดเป็นครั้งแรก ผมได้สัญญากับตัวเองไว้ว่าผมจะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมมีเพื่อให้มั่นใจว่า วันหนึ่งผมสามารถมองย้อนกลับมาดู และเต็มไปด้วยความพึงพอใจที่ได้รู้ว่าผมได้ทำทุกสิ่งให้กับสโมสรแล้ว”

“วันนี้มันถึงเวลาที่ผมต้องกล่าวอำลาสโมสรลิเวอร์พูล แม้ว่าผมจะไม่ได้เป็นสมาชิกในทีมแล้ว ผมไม่ได้มองว่านี่คือการจบความสัมพันธ์ของพวกเรา พวกเราได้เขียนประวัติศาสตร์ร่วมกัน และความทรงจำของพวกเราจะอยู่ตลอดไป”

“สิ่งเหล่านี้ะจไม่เกิดขึ้นถ้าปราศจากแรงผลักดันจากทุกส่วนที่สร้างสโมสรนี้ขึ้นมา ดังนั้นผมต้องการขอบคุณทุกๆคน โดยเฉพาะ เพื่อนร่วมทีมของผมที่มักจะมีการแข่งขันที่น่าตะลึงในตอนซ้อม และการสนับสนุนที่แสนมหัศจรรย์นอกสนามซ้อม ผมจะอยู่กับพวกคุณเสมอ”

“บอส มิสเตอร์คล็อปป์ คนที่เข้ามาทำให้ทีมไม่สามารถหยุดยั้งได้ ที่เชื่อในตัวผมและเพื่อนร่วมทีม ผมขอบคุณสำหรับคำแนะนำ และแรงบัลดาลใจ สตาฟฟ์ในการฝึกซ้อมที่ทำให้พวกเรามีความดุดัน”

“สตาฟฟ์ที่คอยอยู่เบื้องหลัง บ้านของพวกเราจะไม่เป็นแบบนี้ถ้าปราศจากพวกคุณ ผมขอบคุณทุกๆสิ่งที่คุณทำให้ผม และทีมตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

“แฟนบอล เต็มไปด้วยความรักและคำวิจารณ์ และผมก็ให้ความเคารพมัน และอยากให้ทุกๆมั่นใจว่าผมต้องการที่จะชนะตลอด”

“เมืองลิเวอร์พูล ขอบคุณสำหรับการที่ผมและครอบครัวได้เข้ามาอยู่ คุณจะเป็นสถานที่ที่พิเศษในใจของพวกเราเสมอ”

“อะไรก็ตามที่ผมสามารถกล่าวได้ ผมจะต้องพลาดจิตวิญญาณของสโมสร,เมือง,ผู้คนไป ผมจะมองคุณรอบๆเพื่อนๆผมเสมอ และผมหวังว่าพวกคุณจะเจอแต่สิ่งที่ดี YNWA”

View this post on Instagram

The game of football is everything to me and I have tried throughout my tenure at LFC to be the best I can. Playing for this amazing club was a privilege, it comes with responsibility. Wearing the badge was an honour. The last six years have been a crazy ride. We have been through it all, our relationship has been evolving and was a source of intense feelings… In the end, optimism, desire, togetherness and honest hard-work have brought us to the heights of domestic and European Football, moments none of us will ever forget. Before I first walked through the doors of Melwood I promised myself I would give all I have to ensure that one day I could look back and have the satisfaction of knowing I have given everything to the club that opened its doors to me. Today it is my turn to say goodbye to Liverpool FC. Although I am no longer a team member, I don’t look at this as an end to our relationship. We have written history together and our memories will last forever. None of this would have happened without the collective force that makes this club what it is. So, I want to thank everybody, in particular; My teammates who were always incredible competition on the training ground and amazing support off the training ground, I will always be here for you. The Boss, Mr Klopp, who was the man that installed an unbreakable belief in me and the team – I thank you for your guidance and inspiration. The training staff who have made us the savages we are. The staff behind the scenes that make the club tick – Our home would not be what it is without you, I thank you for everything you did for me and the team over the years, you know who you are. The fans – There has been a lot of love and criticism, and I respect each and every one of you, rest assured all I ever wanted to do is Win, and Win we did! The City of Liverpool – Thank you for having me and my family. You will always have a special place in our hearts. What else can I say.. I will miss the spirit of the club, the city, the people. I will see you around my friends, and I wish you all the best. YNWA @liverpoolfc

A post shared by Dejan Lovren (@dejanlovren06) on

Related posts

คุณชายเจิมแล้ว! ‘เกอิต้า’ แจ่มจริงด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้

รอลุ้น! ชาลเก้คอนเฟิร์ม ‘โกเร็ตซ์ก้า’ เตรียมตัดสินอนาคตภายในเดือนนี้

ซูเนสส์ ชู ‘หงส์’ คู่ควรคว้าแชมป์ลีกตั้งแต่ช่วงคริสมาสตร์แล้ว