• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘คล็อปป์’ ร่ำไห้บรรยายความรู้สึก หลัง ‘สิงห์’ เชือด ‘เรือ’ พา ‘หงส์’ คว้าแชมป์ลีกในรอบ 30 ปี
ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ ร่ำไห้บรรยายความรู้สึก หลัง ‘สิงห์’ เชือด ‘เรือ’ พา ‘หงส์’ คว้าแชมป์ลีกในรอบ 30 ปี

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลร้องไห้ในช่วงที่ให้สัมภาษณ์ หลังจากที่พาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

เชลซีสามารถเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ 2-1 นั่นหมายความว่าทีมเรือใบสีฟ้าไม่สามารถตามทีมหงส์แดงได้ทันแล้ว แม้ว่าจะยังคงมีเกมเหลืออยู่ก็ตาม

โดยลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 และต่อเนื่องจากการที่สามารถคว้าแชมป์ยุโรปเป็นสมัยที่ 6 ในกรุงมาดริดได้

หลังจากที่สถานะของพวกเขาคือแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอนแล้ว คล็อปป์ก็ได้ออกมาพูดกับทาง Sky Sports และแสดงข้อความถึงเคนนี่ ดัลกลิช และแกรม ซูเนสส์ ที่เป็นตำนานนักเตะของลิเวอร์พูล

“ผมไม่มีคำพูดเลย มันเป็นเรืองไม่น่าเชื่อ การก้าวมาเป็นแชมป์เปี้ยนกับสโมสรนี้ ผมรู้ดีถึงการที่เคนนี่สนับสนุนพวกเรามากเท่าไร สิ่งนี้สำหรับคุณ เคนนี่ คุณต้องรอจนถึง 30 ปี ในการที่สโมสรของคุณจะคว้าแชมป์รายการนี้ได้”

“นี่สำหรับสตีวี่ (เจอร์ราร์ด) คนที่รอคอยมาเป็นเวลานานและตอนนี้มันก็สำเร็จแล้ว มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับผมที่จะกระตุ้นทีม เพราะว่าประวัติศาสตร์ที่แสนยอดเยี่ยมของพวกเรา และมันก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ มันเต็มไปด้วความเคร่งเครียด 90 นาทีในเกมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกคุณสามารจินตนาการตามได้”

“ผมไม่ต้องการที่จะเกี่ยวข้องด้วย แต่เมื่อคุณเห็นมันและคุณเกี่ยวข้องกับมัน จากนั้นคุณก็จะมีความหวัง และเมื่อมีโอกาสใหญ่ที่เชลซีได้จุดโทษ และทั้งหมดนั้นมันก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด”

“แต่มันเป็นการบรรลุเป้าหมายของผู้เล่นในทีมผม นั่นเป็นอะไรที่พวกเขาทำมาโดยตลอดในช่วง 2 ปีหลังสุดนี้ มันเป็นความสนุกอย่างแท้จริงสำหรับผมที่ได้ฝึกพวกเขา ด้วยความซื่อสัตย์ ผมไม่ได้รอถึง 30 ปี ผมอยู่ที่นี่ 3 ปีครึ่ง และพวกเราก็ไม่ได้มีโอกาสมาก่อน ก่อนหน้าปีล่าสุด”

“มันเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้โอกาส ดังนั้นมันจึงเป็นปีที่สอง ดังนั้นมันจึงเป็นการบรรลุเป้าหมายแล้ว แต่มันก็น่าโล่งอก เพราะว่ามีช่วง 3 เดือนที่ถูกทำให้หยุดไป ไม่มีใครรู้ว่ามันจะไปในทิศทางไหน และคุณไม่รู้ 100% เลยว่าคุณจะได้กลับมาแข่งหรือไม่”

“แต่ละเกมในพรีเมียร์ลีกเต็มไปด้วยความยากลำบาก ดังนั้นผมมีความสุขอย่างแท้จริง  หลังจากจบเกมเมื่อคืน มันทำให้ผมรู้สึก 100% เลยว่าพวกเราทำได้ดี มันมอบความรู้สึกนั้นถึงแฟนบอลของพวกเรา แต่สำหรับค่ำคืนนี้ ผมสามารถบอกคุณได้เพียง มันเป็นสำหรับพวกคุณทุกคน มันคือความน่ามหัศจรรย์สำหรับทุกคน”

“ผมคาดหวังว่าพวกคุณจะอยู่ที่บ้าน และออกมาหน้าบ้านของพวกคุณถ้าหากต้องการ แต่ไม่ฉลองกันมากจนเกินไป มันทั้งหมดอยู่ในใจคุณ และอยู่ในความคิดของคุณ และหวังว่ามันจะสนุกไปกับคุณ ผมสามารถบอกคุณได้เท่านี้”

“ผมจะสามารถพูดอะไรออกมาได้ มันเป็นช่วงเวลาที่แสนมหัศจรรย์ เหล่าสต๊าฟฟ์โค้ชในทีมของผม ผมไม่สามารถที่จะภาคภูมิใจกับสิ่งที่พวกเขาทำเมื่อปีที่ผ่านมาได้ นับตั้งแต่ที่พวกเรามาอยู่ที่นี่ มันเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นจนมาถึงวันนี้ และมันจะไม่จบลงแน่นอน นั่นคือสิ่งที่ดี”

“ดังนั้นทีมอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม ชัดเจนว่าพวกเราดูเกมอยู่ด้วยกันในคืนนี้ พวกเราจะสนุกไปกับช่วงเวลานี้ และมันเป็นสิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่ผมสามารถจินตนาการได้ มันมากกว่าที่ผมเคยวาดฝันเอาไว้”

“สถานที่นี้เป็นที่ปลอดภัย และนั่นเป็นอะไรที่พวกเราต้องการจากค่ำคืนนี้ ด้วยการปล่อยให้เหล่าเด็กหนุ่มอยู่ด้วยกัน ผมรู้ว่ามันยังคงยากลำบาก แต่พวกเราไม่สามารถถอยกลับได้แล้ว พวกเรามาด้วยกัน พวกเราอยู่ด้วยกันในเกมตอนนี้ และพวกเราก็จะกลับไปยังโรงแรมด้วยกันแบบนี้”

Related posts

ทีมพระกาฬทั้งนั้น!!!คล็อปป์เชื่อ UCL ปีนี้โคตรหิน,ไม่จำเป็นต้องมีซูเปอร์ ลีก

พักกายใจ! คล็อปและนักเตะพักซ้อมช่วงเบรกทีมชาติ

JK เผยชวดดึง “มาเน” ตอนคุมเสือเหลือง คือความผิดพลาดสุดในชีวิต