ข่าวลิเวอร์พูล

สื่อเผย ‘ฟาน ไดจ์ค’ เดินหนี หลังถูกสัมภาษณ์ถึง ‘ฮาลันด์’

แยน อาเก้ ฟอร์ทอฟท์ อดีตนักเตะชาวนอร์เวย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค รู้สึกโกรธที่ตัวเขาทำผิดพลาดในการประกบเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ จนเดินหนีจากการสัมภาษณ์

โดยอดีตนักเตะที่ผันตัวเป็นนักข่าวชาวนอร์เวย์ ได้อธิบายว่าตัวเขาพยายามที่จะให้เซ็นเตอร์แบ็กชาวดัตช์รายนี้พูดถึงศูนย์หน้าทีมซัลซ์บวร์ก

ลิเวอร์พูลนั้นเอาชนะทีมจากออสเตรียในศึกแชมป์เปียนลีกที่แอนฟิลด์ไปได้ แต่ทาคูมิ มินามิโนะ และฮาลันด์ต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจแม้จะไม่สามารถช่วยทีมไว้ได้

ซึ่งฟาน ไดจ์คก็ได้ถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นของเขาที่มีต่อความสามารถของฮาลันด์หลังจบเกม แต่การสัมภาษณ์ก็ถูกตัดจบไปแบบสั้นๆ

“ครั้งแรกที่ผมได้เห็นฮาลันด์เล่นสดๆที่แอนฟิลด์ เมื่อตอนผมไปถึง และผมก็ประหลาดใจเป็นอย่างมากที่เด็กหนุ่มคนนี้สร้างพื้นที่ได้มากมาย”ฟอร์ทอฟท์กล่าวผ่าน Blood Red podcast

“เขาทำไปหนึ่งประตู แต่เขาควรที่จะทำได้ 3-4 ประตูเลยด้วยซ้ำ เขาเล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ”

“หลังจบเกม ผมได้ทำการสัมภาษณ์ฟาน ไดจ์ค ที่เป็นคนที่ผมชอบสัมภาษณ์อยู่เสมอ เพราะว่าเขามีความสุภาพเป็นอย่างมาก และผมได้ถามเขาว่า ‘ผมอยากถามคุณเกี่ยวับ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ สักหน่อย’ ”

“และเขาก็ตอบแค่ ‘ดี พวกเราชนะเกมนี้’ ดังนั้นผมเลยถามว่า ‘ใช่ แต่อะไรคือสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับตัวเขา?’ ฟาน ไดจ์คกล่าวกว่า ‘ผมไม่ได้เห็นเขามากพอ’ และเขาก็ดูโกรธเล็กน้อย เพราะว่ามีความผิดพลาดหลายๆอย่างในเกม”

“และผมก็บอกว่า ‘มันเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับกองหน้า เมื่อกองหลังบอกว่าตัวเขาไม่เห็นเขา’ และหลังจากนั้นฟาน ไดจ์คก็เดินหนีไป”

Related posts

‘ฟาน ไดค์’ เปิดใจทำไมปัด ‘เรือ-สิงห์’ ซบ ‘หงส์’ – พูดถึงค่าตัว 75 ล้าน

มิน่าไม่ได้ลง!! “ชากิรี” ถอนตัวสวิสคัดยูโรเจ็บขาหนีบ

‘เอ็คโค่’ ออกเกรดแข้งหงส์แดงเกมล้างแค้นเรือใบใครเจ๋งสุด