ข่าวลิเวอร์พูล

สื่อเผย ‘ฟาน ไดจ์ค’ เดินหนี หลังถูกสัมภาษณ์ถึง ‘ฮาลันด์’

แยน อาเก้ ฟอร์ทอฟท์ อดีตนักเตะชาวนอร์เวย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค รู้สึกโกรธที่ตัวเขาทำผิดพลาดในการประกบเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ จนเดินหนีจากการสัมภาษณ์

โดยอดีตนักเตะที่ผันตัวเป็นนักข่าวชาวนอร์เวย์ ได้อธิบายว่าตัวเขาพยายามที่จะให้เซ็นเตอร์แบ็กชาวดัตช์รายนี้พูดถึงศูนย์หน้าทีมซัลซ์บวร์ก

ลิเวอร์พูลนั้นเอาชนะทีมจากออสเตรียในศึกแชมป์เปียนลีกที่แอนฟิลด์ไปได้ แต่ทาคูมิ มินามิโนะ และฮาลันด์ต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจแม้จะไม่สามารถช่วยทีมไว้ได้

ซึ่งฟาน ไดจ์คก็ได้ถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นของเขาที่มีต่อความสามารถของฮาลันด์หลังจบเกม แต่การสัมภาษณ์ก็ถูกตัดจบไปแบบสั้นๆ

“ครั้งแรกที่ผมได้เห็นฮาลันด์เล่นสดๆที่แอนฟิลด์ เมื่อตอนผมไปถึง และผมก็ประหลาดใจเป็นอย่างมากที่เด็กหนุ่มคนนี้สร้างพื้นที่ได้มากมาย”ฟอร์ทอฟท์กล่าวผ่าน Blood Red podcast

“เขาทำไปหนึ่งประตู แต่เขาควรที่จะทำได้ 3-4 ประตูเลยด้วยซ้ำ เขาเล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ”

“หลังจบเกม ผมได้ทำการสัมภาษณ์ฟาน ไดจ์ค ที่เป็นคนที่ผมชอบสัมภาษณ์อยู่เสมอ เพราะว่าเขามีความสุภาพเป็นอย่างมาก และผมได้ถามเขาว่า ‘ผมอยากถามคุณเกี่ยวับ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ สักหน่อย’ ”

“และเขาก็ตอบแค่ ‘ดี พวกเราชนะเกมนี้’ ดังนั้นผมเลยถามว่า ‘ใช่ แต่อะไรคือสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับตัวเขา?’ ฟาน ไดจ์คกล่าวกว่า ‘ผมไม่ได้เห็นเขามากพอ’ และเขาก็ดูโกรธเล็กน้อย เพราะว่ามีความผิดพลาดหลายๆอย่างในเกม”

“และผมก็บอกว่า ‘มันเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับกองหน้า เมื่อกองหลังบอกว่าตัวเขาไม่เห็นเขา’ และหลังจากนั้นฟาน ไดจ์คก็เดินหนีไป”

Related posts

รอไปก่อน! ‘คล็อปป์’ ลั่นไม่เร่งเข็น ‘ฟาน ไดค์’ ลงตัวจริง

เบิร์บ แนะ ‘แวร์เนอร์’ ปัดข้อเสนอ ‘หงส์’ โยกซบ ‘เสือใต้ดีกว่า’

เด็กมีของ! โค้ช U23 ชมเด็กหงส์ฟอร์มแจ่มทำ ‘คล็อปป์’ ปวดหัว