ข่าวลิเวอร์พูล

‘เมอร์ฟี่’ ชี้จุดแข็งที่สุดของ ‘หงส์’ ชุดนี้คือความกระหาย+วินัย

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูลได้วิเคราะห์ว่า ทีมลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์มีสองจุดที่โดดเด่นคือ วินัยและความกระหาย

อดีตมิดฟิลด์ทีมหงส์แดงที่แขวนสตั๊ดลงในปี 2013 ได้จับตาดูสโมสรอย่างใกล้ชิดในช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา จากการผันตัวเป็นนักวิจารณ์หลังเลิกค้าแข้ง

โดยทีมของคล็อปป์นั้นได้แชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และก็สามารถเก็บได้ 97 คะแนนคว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีกปีที่แล้ว แต่ฤดูกาลนี้พวกเขาเหลือเพียงชนะอีก 2 เกมก็จะได้แชมป์อย่างทันที

ซึ่งเมอร์ฟี่ก็ชี้ให้เห็นถึงสิ่งสำคัญที่เขาเห็นได้ในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ “ผมคิดว่าทีมได้พัฒนาขึ้นจากเมื่อตอนคล็อปป์มาตอนแรก”ตัวเขากล่าวผ่านเว็ปไซท์ของสโมสร “มันมีมากกว่าความฉลาดในนั้น”

“พวกเขาเต็มไปด้วยแท็คติกมากกว่าเดิม พวกเขาเป็นทีมที่กดดันขึ้นสูงพร้อมกับพลังงานที่ยอดเยี่ยม และสภาพร่างกายที่ไม่น่าเชื่อ และสตาฟฟ์โค้ชของคล็อปป์ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาของทีม คู่ควรที่จะได้รับเครดิตเหล่านั้น”

“ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในทีมลิเวอร์พูลชุดนี้มีคือ ความกระหายและวินัย”

“ความกระหายมาจากสภาพร่างกายและพลังงานในตัวของคุณ คุณสามารถแบกเกมเอาไว้ได้แม้ว่ามันจะไปได้ไม่ดี คุณคิดถึงการไปเยือนวิลล่า มันมีหลายครั้งที่พวกเขาเกือบที่จะเสียประตู แต่พวกเขาก็คุมไว้ได้ และเอาชนะได้ในช่วงท้ายเกม”

“และวินัย คือสิ่งที่ทำให้คุณรู้ว่าเมื่อไรต้องทำ และเมื่อไรไม่ต้องทำ ยกตัวอย่างเช่นวินัยในการผลัดเปลี่ยนการเล่นในแผงมิดฟิลด์ ไม่มีใครบ่นถึงสิ่งนั้น”

Related posts

ใครดีใครได้!! หึ่งเจ้าสัวปาดหน้าคาร์ดิฟฟ์ จ่อยืมไคลน์ร่วมก๊วน

ไม่ต้องทุ่มเยอะ!!!ตำนานหงส์ชี้ทีมชุดนี้เสริมทัพเพิ่มสัก 2 จุดก็พอแล้ว

กระหายโว้ย!!!โรเบิร์ตสันยันนักเตะหงส์ไม่พอใจแค่ถ้วย UCL,ยันอยากคว้าแชมป์อีกมากมาย