• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • ‘ฮามันน์’ ชี้ ‘หงส์’ ไม่ควรเซ็น ‘แวร์เนอร์’ มาร่วมทีม เชื่อไม่เหมาะกับสไตล์ทีม
ข่าวลิเวอร์พูล

‘ฮามันน์’ ชี้ ‘หงส์’ ไม่ควรเซ็น ‘แวร์เนอร์’ มาร่วมทีม เชื่อไม่เหมาะกับสไตล์ทีม

ดีทมาร์ ฮามันน์ เชื่อว่าลิเวอร์พูลควรที่จะหลีกเลี่ยงการเซ็นสัญญา ติโม่ แวร์เนอร์ ศูนย์หน้าทีมแอร์เบ ไลป์ซิกซ์ มาร่วมทีม

มีรายงานจากในเยอรมนีว่าแวร์เนอร์ไม่มีความสนใจที่จะย้ายไปยังบาเยิร์น มิวนิค และตัวเขาอย่างจะไปร่วมงานกับเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ลิเวอร์พูล

โดยแวร์เนอร์อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกับทางไลป์ซิกซ์ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ยิงไปแล้ว 27 ประตูในการลงสนาม 36 นัด

แต่ฮามันน์ที่ลงสนามให้ลิเวอร์พูล 283 นัด เชื่อว่าดาวเตะชาวเยอรมันจะประสบปัญหาในการปรับตัวเข้ากับระบบของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่จะต้องเล่นร่วมกับซาดิโอ้ มาเน่ และโมฮัมเหม็ด ซาลาห์

“ลิเวอร์พูลตอนนี้อาจจะมีแนวรุกสามผสานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกฟุตบอล ถ้าคุณเล่นริมเส้นที่ลิเวอร์พูล แม้ว่าฟูลแบ็กจะชอบเติมเกมขึ้นมา ซาลาห์และมาเน่ทั้งคู่ต่างก็เป็นผู้เล่นที่เล่ห์เหลี่ยมดีกันทั้งคู่”ฮามันน์กล่าวกับ Sky Sports

“ติโม่ แวร์เนอร์ไม่ใช่ผู้เล่นลักษณะนั้น สิ่งที่ยอดเยียมที่สุดของเขาคือสปีด ถ้าคุณลดพื้นที่การเล่นของแวร์เนอร์ลง ผมคิดว่ามันจะเป็นการใช้ประโยชน์จากเขาได้ไม่คุ้มค่า ถ้าคุณดูประตูที่เขายิงให้กับไลป์ซิกซ์ มันชัดเจนว่าสถิติการยิงประตูของเขาในฤดูกาลนี้โดดเด่น แต่พวกเขาเล่นสไตล์สวนกลับ ไม่ใช่ทีมที่เน้นครองบอล”

“ผมไม่คิดว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่จะมีทริคในการเล่นริมเส้นเหมือนที่มาเน่ และซาลาห์มีอยู่ จากนั้นถ้าคุณไปดูที่ตำแหน่งของเฟอร์มิโน่ ผมคิดว่าแนวทางการของพวกเขาต่างก็เป็นเหมือนผู้เล่นสไตล์เชอร์ริงแฮม เพราะว่าเขาจะคอยเชื่อมเกมกับทุกๆส่วน เขาไม่ใช่คนที่จะวิ่งตัดหลังแบ็กโฟร์ของคู่แข่ง เขาจะคอยเข้ามาเล่นสั้นๆกับซาลาห์ และมาเน่เพื่อให้มีพื้นที่ได้เล่นเต็มที่”

“ดังนั้นผมไม่คิดว่าจะมีตำแหน่งไหนให้เขาเล่น ผมไม่คิดว่าเขาเป็นผู้เล่นด้านกว้าง ผมคิดว่าเขาทำได้ยอดเยี่ยมที่สุดในตรงกลาง และผมไม่รู้ว่าเขาจะสามารถ หรือควรจะเล่นตรงไหนดี”

Related posts

พวกเขามาแล้ว! ‘โรนัลโด้-การ์บาฆาล’ คัมแบ็คซ้อมเตรียมลงนัดชิง

เกินไป! ‘ลอฟเรน’ เผยถูกแฟนบอลข่มขู่ฆ่าครอบครัว

สื่อเผย ‘หงส์’ วอนท์กระชาก ‘เด็มเบเล่’ ลากเลื้อย