ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ อธิบายเหตุการณ์ไวรัสระบาดทำทีมตกรอบ UCL

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้กล่าวว่าการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส มันทำให้ยากลำบากเป็นอย่างมากสำหรับลิเวอร์พูล ในการเตรียมทีมลุยศึกแชมป์เปียน ลีกกับแอตเลติโก้ มาดริด

แชมป์ยุโรปฤดูกาลล่าสุดอย่างลิเวอร์พูล ได้ตกรอบจากรายการนี้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยฝีมือของแอตเลติโก้ มาดริด

โดยแอตเลติโก้ มาดริดเอาชนะในเกมแรกไปด้วยสกอร์ 1-0 แต่แล้วทีมหงส์แดงก็ถูกเอาชนะอีกครั้งด้วยสกอร์ 3-2 หลังจากเข้าสู่ช่วงต่อเวลา และตกรอบไป

ซึ่งคล็อปป์ก็ได้ออกมากล่าวว่าจากเหตุการณ์ทั้งหมดได้สร้างความยากลำบากให้กับตัวเขาและเหล่าผู้เล่น ที่จะต้องเตรียมตัวสำหรับเกมที่ต้องเอาชนะ

“มันคือเรื่องเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มันเหมือกับว่าเรื่องเกิดเป็นปีแล้ว ที่พวกเราลงเล่นกับแอตเลติโก้ ผมจำมันได้ พวกเรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสถานการณ์โคโรน่าไวรัสที่เกิดขึ้นทั่วโลก แต่พวกเรายังคงอยู่ในอุโมงค์นักเตะของพวกเรา ถ้าคุณต้องการ และยังคงเป็นแบบนั้น มันไม่ควรที่จะเดินทางมายังประเทศอังกฤษ”คล็อปป์กล่าวผ่านเว็ปไซท์สโมสร

“พวกเราลงเล่นกับบอร์นมัธในวันอาทิตย์ พวกเราชนะได้ วันอาทิตย์ ซิตี้ก็แพ้ ดังนั้นแผนการสำหรับพวกเราคือ ชนะอีกสองนัดแล้วคว้าแชมป์”

“แต่จากนั้นเช้าวันจันทร์ ผมตื่นขึ้นมาและได้ยินเกี่ยวกับสถานการณ์ในมาดริด พวกเขาจะทำการปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในวันพุธ ดังนั้นมันเป็นเรื่องแปลกที่จะต้องเตรียมเกม”

“ผมไม่ต้องการให้เกิดปัญหากับสิ่งต่างๆรอบตัวผมอยู่เสมอ ผมสามารถสร้างแนวป้องกันด้านขวาและซ้าย เมื่อผมเตรียมตัวสำหรับเกม แต่ในตอนนั้นมันเป็นเรื่องยากมากๆ”

“วันพุธพวกเรามีเกม ผมชอบที่จะมีเกมแข่ง ผมชอบอะไรก็ตามที่ได้เห็นจากเด็กๆ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับผลงานที่ดีมากๆ ยิ่งกว่าผลลัพธ์ พวกเราทำประตูไม่ได้พอ พวกเราเสียประตูมากไป นั่นชัดเจนทุกอย่าง”

Related posts

หงส์มองตาปริบๆ!! ต่างดาวจ่อเข้าป้ายสอย “เดอ ลิกต์”

ม้านอกสายตา!! บ่อนปรับลด ‘หงส์’ เต็ง 6 แชมป์ ‘UCL’

เห็นด้วยไหม! ทีมยอดเยี่ยมครึ่งซีซั่นแรกแข้งหงส์ติด 1 ราย