ข่าวลิเวอร์พูล

อดีตกุนซือหงส์รับเสียใจที่สุดคือพลาดตัว ‘เชอร์ริงแฮม’ ให้ ‘ผี’

เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม ได้ตอบตกลงที่จะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลในปี 1997 ก่อนที่บอร์ดบริหารจะถอนตัว และศูนย์หน้ารายนี้ก็ไปเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

รอย อีแวนส์ ผู้จัดการทีมหงส์แดงได้ออกมาอธิบายถึงการพลาดคว้าตัวเชอร์ริงแฮมว่าเป็นการซื้อขายที่เขาเสียใจมากที่สุด หลังจากที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการเจรจากับดาวเตะทีมชาติอังกฤษแล้ว แต่ก็ไม่สามารถที่จะผลักดันให้บอร์ดเซ็นเจ้าตัวมาเล่นที่แอนฟิลด์ได้

โดย Athletic มีรายงานว่าความมั่นใจที่ต่ำของบอร์ดบริหารลิเวอร์พูล หลังจากที่รู้สึกว่าดาวยิงรายนี้จะเป็นการเสี่ยงที่ไม่คุ้มค่า เนื่องจากมีอายุ 31 ปีแล้ว แม้ว่าเจ้าตัวจะทำประตูได้อย่างสม่ำเสมอ

ซึ่งเมื่อลิเวอร์พูลพลาดคว้าตัวไป และก็เป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เดินหน้าคว้าตัวดาวยิงรายนี้มาร่วมทีมด้วยค่าตัวแค่ 3.5 ล้านปอนด์ในปี 1997

และก็ดูเหมือนว่าจะเป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่า หลังจากที่เชอร์ริงแฮมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมตลอด 4 ปีที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด จากการที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปถึง 3 สมัย และเอฟเอ คัพ กับแชมป์เปียน ลีก อีกอย่างละสมัย รวมไปถึงทำไปทั้งสิ้น 46 ประตู

“การซื้อขายที่น่าเสียใจที่สุดหรอ? ผมบอกเลยว่า เท็ดดี้ เชอร์ริงแฮม”อีแวนส์ กล่าวกับ Liverpool Way

“บอร์ดบริหารตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาเขาเพราะว่าอายุของเขา ไม่ใช่แก่เกินที่จะเล่น แต่แก่เกินกว่าจะลงทุน เขาได้ลงเล่นหลายปีกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจากนั้นก็กลับไปยังท็อตแน่ม และเขาก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง”

“ผมได้คุยกับเท็ดดี้ก่อนหน้านั้น และตัวเขาก็ต้องการย้ายมา มันเหลือเพียงแค่การตัดสินใจของบอร์ดบริหาร และผู้จัดการทีมแบบคุณก็ต้องยอมรับมัน พวกเขาแค่รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง”

Related posts

‘ตราโอเร่’ เตรียมขยายสัญญาใหม่กับ ‘วูล์ฟ’ แม้ ‘หงส์-ต่างดาว’ ให้ความสนใจ

ระวังให้ดี! หงส์เจอคู่แข่งร่วมลีกร่วมวงล่า ‘ชากิรี่’

เร่เข้ามา!! ‘หงส์’ ตั้งค่าหัว ‘สเตอร์ริดจ์’ เงินมาผ้าหลุด