ข่าวลิเวอร์พูล

‘เอล นินโญ่’ เผย 11 ผู้เล่นทีมในดวงใจ เพื่อนยุค ‘หงส์’ ติด 3 คน

เฟอร์นานโด ตอร์เรส อดีตศูนย์หน้าทีมลิเวอร์พูล ได้ทำการเลือก 11 ผู้เล่นของเขา และมี 3 ผู้เล่นทีมหงส์แดง ที่เจ้าตัวเลือกมาติดทีม

ตอร์เรสนั้นได้ทำการรีไทร์จากโลกฟุตบอลเมื่อปีที่ผ่านมา ได้กล่าวกับทางเว็ปไซท์ทางการของสโมสร “มันต้องใช้แผน 3-5-2 ผมไม่ได้เชื่อในระบบนี้ แต่เพียงแค่มีพื้นที่ให้ผมได้ใส่ผู้เล่นเพียงพอ”

“แยน โอบลัค จะมาในตำแหน่งผู้รักษาประตู ผมได้เล่นกับเขาเป็นเวลา 3 ปีครึ่งที่แอตเลติโก้ เขาเป็นผู้รักษาประตูที่แสนมหัศจรรย์ มันเป็นเรื่องยากที่จะเลือกผู้รักษาประตูเพียงคนเดียว แต่ผมจะเลือก แยน โอบลัค”

“ผู้เล่นแนวรับจะเป็นเซ็นเตอร์แบ็ก 3 คน คาร์เลส ปูโยล คือผู้เล่นหลัก เขาเป็นกองหลังที่อัศจรรย์ ดิเอโก้ โกดิน ก็เช่นกัน ผมจะใช้แผงหลัง 3 คน ดังนั้นผมจะเลือก จอห์น เทอร์รี่ เป็นกองหลังคนที่สาม”

“เมื่อผมต้องการกองหลัง 3 คน ผมต้องการพวกเขาที่เป็นผู้เล่นระดับท็อปในตำแหน่งนั้นที่สามารถเล่นร่วมกันได้ ดังนั้นจะไม่มีฟูลแบ็กเลย”

“โอเค ในตำแหน่งมิดฟิลด์ ผมจะเลือกฮาเวียร์ มาสเคราโน่ ในตำแหน่งโฮลดิ้ง มิดฟิลด์ เขาเป็นผู้เล่นที่ทุกทีมต้องการ ทำงานอย่างหนัก,ไปกับบอลได้ดี,ผู้เล่นที่ชอบเล่นเคียงข้างที่ลิเวอร์พูล”

“ถัดจากเขาจะเป็น ชาบี้ อลอนโซ่ คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับเขา คุณจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลาที่พวกเราเล่นร่วมกัน มาสเคราโน่และอลอนโซ่เป็นการประสานงานที่สมบูรณ์แบบ พวกเราต้องการคุณภาพในการออกบอลของอลอนโซ่”

“ในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่เหลือ ผู้เล่นตัวรุกคือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด นี่คือผู้เล่นที่เป็นไอคอนของผม”เจ้าตัวเปิดเผย

“ผมต้องการสตีเว่นนทีม ในระบบ ในทุกทีม ผู้เล่นกุญแจหลักสำหรับผม และชัดเจนว่าผู้เล่นคนที่สำคัญที่สุดในตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 10 ที่อยู่ด้านหน้าของ มาสเคราโน่ และอลอนโซ่”

“ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเล่นด้วย ผมกล่าวหลายครั้งแล้วว่าเขาคือผู้เล่นที่ทำให้เกมของผมเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ ของเป็นผู้เล่นที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์และกัปตันของทีม”

“ผมจะยินดีเป็นอย่างมากในการได้เล่นกับเขาอีกครั้ง”

และสุดท้ายตอร์เรสก็ได้ทำการเลือก อันเดรียส อิเนียสต้า,ชาบี้ เพื่อนร่วมทีมชาติในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่เหลืออีกสองคน ส่วนคู่หูในแดนหน้า ตัวเขาได้เลือก ดาวิด บีย่า คู่หูในทีมชาติสเปนเป็นอันเสร็จสิ้นทีมของเขา

Related posts

มีเหตุผล!!!คล็อปป์เผยความเห็นส่วนตัวรางวัลบัลลงดอร์

‘หงส์’ เตรียมคว้า ‘เรนาโต้’ เสริมแดนกลางซัมเมอร์นี้

“เทรนด์” ชูฟานไดค์ของจริงไม่อิงนิยาย รับหงส์ได้โชคหักคอไก่