ข่าวลิเวอร์พูล

บาร์นส์ ยัน ‘หงส์’ ยังเป็นแชมป์พรีเมียร์ไม่ได้ หากยังแข่งไม่จบ

จอห์น บาร์นส์ ยืนยันว่า ลิเวอร์พูลไม่สามารถเป็นแชมป์ได้ ก่อนที่ฤดูกาลพรีเมียร์ลีกจะเสร็จสมบูรณ์ และกล่าวว่าอนาคตขึ้นอยู่กับโคโรน่าไวรัส

ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์นั้นทำคะแนนห่างอันดับสองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 25 คะแนน พร้อมทั้งเหลือการลงแข่งอีกแค่ 9 นัด และหากพวกเขาชนะได้ 2 นัดก็จะสามารถคว้าแชมป์ลีกมาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

แต่การฉลองแชมป์ของลิเวอร์พูลก็ต้องถูกชะลอไว้ หลังจากที่เกิดการระบาดของไวรัสโคโรน่า ที่มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 200,000 รายทั่วโลก และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 8,000 ราย

โดยฟุตบอลระดับอาชีพในประเทศอังกฤษจะถูกระงับจนถึงวันที่ 4 เมษายน และอาจจะทำให้ฤดูกาลนี้ถูกยกเลิกไปเลย ถ้าหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

ซึ่งบาร์นส์ อดีตฮีโร่ของลิเวอร์พูล ยอมรับว่าอดีตต้นสังกัดของเขาไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์ได้ ถ้าหากยังมีการแข่งขันให้ลงเล่น แต่กล่าวว่าพรีเมียร์ลีกควรที่จะพิจารณาการเริ่มต้นใหม่ของฤดูกาลในช่วงปลายตุลาคม

“คุณมีการแข่งขันลีกที่กำลังจะจบ และผมคิดว่าลีก หลายๆลีกไดจบลงแล้ว ไม่แค่จากมุมมองของลิเวอร์พูลหรือสโมสรจากประเทศอื่นๆ”บาร์นส์กล่าวกับ Sky Sports

“มัชัดเจนว่ามีเรื่องที่ใหญ่กว่านั้น คุณกำลังพูดเกี่ยวกับการเลื่อนชั้นและการตกชั้นในดิวิชั่นต่างๆ”

“ดังนั้นผมคิดว่าถ้าลีกสามารถชะลอออกไปได้ คุณไม่สามารถที่จะรีบเร่งพวกเขา ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเขียนว่าจบฤดูกาลแล้ว”

“พวกเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันที่ 3 เมษายน และไม่แน่ว่าพวกเขากำลังเลื่อนมันออกไปอีก”

“ถ้าคุณให้แชมป์ลิเวอร์พูล และใครที่จะเป็นคนตกชั้นและได้ถูกเลื่อนชั้นขึ้นมา?”

“คุณไม่สามารถบอกได้ว่า ลิเวอร์พูลได้แชมป์เพราะว่าพวกเรากำลังนำห่าง เพราะว่าแบบนั้นจะเกิดะไรขึ้นกับ ลีดส์,เวสต์บรอมวิช และฟูแล่ม และอะไรจะเกิดขึ้นกับ 3 ทีมท้ายตารางของพรีเมียร์ลีก”

 

Related posts

ใกล้แห้วเต็มทน! สื่อสเปนตี ‘อลิสซอน’ ใกล้ซบ ‘มาดริด’

‘JK’ รับหงส์ไร้ทางเลือกต้องขาย ‘คูตี้’ – เปรยเรื่องการหาตัวแทนในเดือนนี้

โคตรอีซ้าย! ‘โม ซาลาห์’ ทำสถิติซัดเท้าซ้ายมากสุดต่อ 1 ซีซั่น