ข่าวลิเวอร์พูล

อดีตเด็กปืนสวน ‘คล็อปป์’ ไม่ควรวิจารณ์สไตล์การเล่น ‘ตราหมี’

เรย์ พาร์เลอร์ อดีตมิดฟิลด์ทีมอาร์เซน่อล ได้ออกมากล่าวโจมตี เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล หลังจากที่เจ้าตัววิจารณ์ถึงสไตล์การเล่นของ แอตเลติโก้ มาดริด ในเกมที่พวกเขาแพ้ในศึกยูฟ่า แชมป์เปียน ลีก

แอตเลติโก้ มาดริด เอาชนะในเกมที่สองไปด้วยสกอร์ 3-2 ที่แอนฟิลด์ เป็นสกอร์รวม 4-2 แม้ว่าลิเวอร์พูลจะสามารถครองเกมเอาไว้ได้ และมีโอกาสหลายครั้งในเกมที่แอนฟิลด์

โดยทีมของดีเอโก้ ซิเมโอเน่ วางแผนมาตั้งรับอย่างเต็มรูปแบบ และหลังจากจบเกมคล็อปป์ ก็ได้ออกมาพูดถึงสไตล์การเล่นของทีมดังจากสเปน “ผมไม่เข้าใจเลยกับคุณภาพที่พวกเขามี และรูปแบบการเล่นที่พวกเขาเล่น ผมไม่เข้าใจมันจริงๆ แต่ผู้ชนะมักจะถูกเสมอ”

อย่างไรก็ตาม พาร์เลอร์ก็ได้ออกมากล่าวว่ากุนซือชาวเยอรมันนั้นไม่ถูกต้องที่ออกมาบ่นเกี่ยวกับความพ่ายแพ้

“ผมประหลาดใจอย่างมากกับสิ่งที่เขาออกมาพูดถึงแนวทางการเล่น”พาร์เลอร์กล่าว “เขาคิดอย่างไรกับการที่แอตเลติโก้ มาดริดมาเล่นแบบนี้ พวกเขาคงไม่ได้มาเพื่อเปิดเกมเต็มที่ ที่แอนฟิลด์เมื่อพวกเขามีสกอร์นำอยู่ 1-0 คุณจะไปคาดหวังว่าพวกเขาจะมาทำอะไร”

“บางคนจะเตรียมทีมของเขาในรูปแบบที่แตกต่างออกไปตามแต่สถานการณ์ ไม่แน่ว่าในเกมเหย้าพวกเขาอาจจะบุกมากกว่านี้ แต่เกมเยือน ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ก็มักเตรียมทีมรูปแบบนี้อยู่เสมอ ยากที่จะเอาชนะ ทุกๆคนจะอยู่แนวรับเสมอ”

“และพวกเขาก็ผ่านมาได้ ผมรู้ว่าพวกเขามีคุณภาพที่ดี แต่พวกเขาก็ทำงานสำเร็จ ลิเวอร์พูลก็มีโอกาสมากมาย ลิเวอร์พูลควรที่จะสามารถทำได้ตามโอกาสที่พวกเขาได้รับ แต่แอตเลติโก้ก็ทำงานของพวกเขาสำเร็จ”

Related posts

แฟนเฮ! สื่อเผยเกมหงส์บุกปืนอาจไม่ต้องเตะคริสต์มาสอีฟ

‘หงส์’ เรียก ‘คูตี้’ ติด 25 แข้งติดทีมลุยพรีเมียร์ซีซั่นนี้

หงส์หัวใส!! ปิ๊งไอเดียส่ง “มาเน” สลับขั้ว “วินิซิอุส”