ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ สวนคนวิจารณ์ ‘พรีเมียร์ลีก’ เข้มข้นน้อยกว่าเดิม

เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ลิเวอร์พูลสามารถทำสถิติเก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงว่าพรีเมียร์ลีกมีการแข่งขันที่ยากน้อยลง 

โดยลิเวอร์พูลนั้นพลาดการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้วไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่มีแต้มตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามในฤดูกาล 2019/20 ลิเวอร์พูลก็สามารถทำแต้มห่างจากรองจ่าฝูงถึง 22 คะแนน และเสมอเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ที่เหลือเป็นการเก็บชัยชนะได้หมด

ซึ่งผู้คนต่างพากันมองว่าทีมหงส์แดงนั้นเตรียมที่จะผูกขาดการแข่งขันในลีกเอาไว้ แต่คล็อปป์เชื่อว่าทีมของพวกเขายังต้องปรับปรุงขึ้นอีก

“ผมไม่ได้แคร์อะไรกับที่ผู้คนต่างพูดกัน ลองดู มันเป็นเรื่องปกติ ผมไม่ได้คิดว่าพวกเราควรที่จะเป็นกังวลอะไรกับสิ่งแบบนี้”เจ้าตัวกล่าว

“ถ้าคนอื่นคิดแบบนั้น ถ้าพวกเขาคิดว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไม่ได้ดี พวกเขาทำประตูได้น้อยกว่าเราแค่นิดเดียว เสียประตูมากกว่าเล็กน้อย และถ้าคุณดูว่าทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ มันชัดเจนว่าพวกเขาขาดผู้เล่นคนสำคัญไปหลายราย”

“ทีมอื่นๆก็ยังคงแข็งแกร่งเช่นเดียวกัน ใช่ บาเยิร์นเอาชนะท็อตแน่ม และเชลซี ในศึกแชมป์เปียนลีก แต่พวกเขาก็ทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งในฤดูกาลนี้

“ใช่ ที่พวกเขามีปัญหารายอย่าง นั่นเป็นเรื่องจริง แต่ในตอนที่คุณเล่นกับพวกเขา คุณไม่ได้รู้สึกว่าพวกเขามีปัญหาอะไรทั้งนั้น แต้มที่พวกเขามี พวกเราไม่มีอิทธิพลจากสิ่งเหล่านั้น เมื่อพวกเราลงเล่นกับพวกเขา”

“ดังนั้นมันจึงไม่เกี่ยวกับการที่จะบอกถึงคุณภาพของพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะเมื่อคุณดู แมนเชสเตอร์ ซิตี้พบกับเรอัล มาดริด ผมรู้ดีว่าผู้คนเห็นสิ่งเหล่านั้นและคุณได้เห็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก ไม่แน่ว่าในช่วงเวลานี้ และซิตี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาดีกว่า ดังนั้นมันจึงเป็นการแสดงความแข็งแกร่งของลีกแล้ว”

Related posts

‘คูตินโญ่’ ระบายความในใจถึงปัญหาเกมรับหงส์ในตอนนี้

ของจริง!!!เบนท์เผยเฮนโด้เคยถูกโค้ชถอดออกจากสนามซ้อมเพราะโหมซ้อมหนักเกิน

เมลล์ตี หงส์สนใจดึง “โคดี้” กลับถิ่นเก่าอีกครั้ง