ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ ชี้ไม่ควรเทียบ ‘มินามิโนะ’ กับ ‘ฮาลันด์’

เจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดในการเปรียบเทียบกับ ทาคูมิ มินามิโนะ กับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ และอธิบายว่าทำไมลิเวอร์พูลถึงไม่มีโอกาสเซ็นสัญญากับดาวยิงโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

มินามิโนะนั้นได้รับโอกาสลงสนามแค่ 4 นัด นับตั้งแต่ที่ย้ายมาจากซัลซ์บวร์ก ด้วยค่าตัว 7.25 ล้านปอนด์ในช่วงเดือนมกราคม

ด้านตรงกันข้าม ฮาลันด์ได้พิสูจน์ตัวเองนับตั้งแต่ที่ย้ายออกจากทีมในออสเตรียเมื่อเดือนที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์ และเจ้าตัวก็ทำไป 11 ประตูในการลงสนาม 7 นัดให้กับดอร์ทมุนด์

ซึ่งคล็อปป์ก็ได้กล่าวว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการของมินามิโนะที่ลิเวอร์พูล และกระตุ้นให้ดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่นเชื่อมั่นในการเล่นตามธรรมชาติของตนเองเข้าไว้

“ความแตกต่างไม่สามารถเปรียบเทียบกันได้” กุนซือทีมหงส์แดงกล่าว “เออร์ลิ่ง ฮาลันด์เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับดอร์ทมุนด์ และทาคิก็เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ”

“ทาคิได้อยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปที่นี่ นั่นเป็นธรรมดา พวกเราไม่มีปัญหาเลย ไม่มีตำแหน่งเฉพาะในตำแหน่งเกมรุก แต่พวกเราต้องการความเปลี่ยนแปลงตอนนี้”

“ทาคิพยายามทุกๆอย่าง ในการแย่งบอลเขาคือระดับท็อป แต่ถ้าคุณถามเขา แม้ว่าเขาจะไม่พูดถึงมัน เขาต้องการที่จะทำในสิ่งที่พวกเราต้องการให้เขาทำ แต่พวกเราต้องการให้เขาทำในสิ่งที่เป็นธรรมชาติของเขา”

“พวกเราต้องการเวลา และเมื่อคุณเสียตัวเองไปเล็กน้อย คุณก็ต้องสู้เพื่อให้กลับมาอยู่ในจุดสูงสุดของคุณ”

“ตัวเขารู้ถึงสิ่งที่ผมเห็น ความคิดของผมเกี่ยวกับมัน เกี่ยวกับผู้เล่นที่เคยพบปัญหาแบบเดียวกันมาก่อน เขาทำได้ดี การซ้อมมันยาก แต่มันคือสถานการณ์ที่คุณไม่สามารถเปรียบเทียบกับฮาลันด์ได้”

“ดอร์ทมุนด์ต้องการศูนย์หน้า” คล็อปป์เผยเหตุไม่เซ็นสัญญาฮาลันด์ “ทุกคนๆต่อว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ได้เจ้าตัว แต่พวกเราจะไม่คว้าตัวเขา พวกเราไม่สามารถคว้าตัวเขาได้”

“ตัวเขาต้องการอยู่ท็อปทีม และได้รับโอกาสลงสนามเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์คือทีมนั้น”

Related posts

ยิ้มแฉ่ง! คูตี้ถึงเมลวูู้ดซ้อมมื้อแรกหลังดราม่าย้ายทีม

หงส์ถึงแคมป์ที่เอวิยอง 29 นักเตะร่วมฝึกซ้อม-เทรนท์ซบทบด้วย

ชัดเจนดี!!!คล็อปป์เชื่อตนต่อสัญญาทำให้เจรจาเป้าหมายเสริมทัพง่ายขึ้น