ข่าวลิเวอร์พูล

ปิดทองหลังพระ!!!คาร์ราเกอร์ยกอลิสซอนฮีโร่เบื้องหลังหงส์

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ได้ออกมากล่าวยกย่องอลิสซอน หลังจากที่ผู้รักษาประตูทีมลิเวอร์พูลสามารถเก็บคลีนชีทเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันในเกมพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส

ทีมหงส์แดงมีแต้มห่าง 16 คะแนนจากรองจ่าฝูงอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมทั้งยังมีอีกหนึ่งเกมอยู่ในมือ หลังจากเอาชนะท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์สไป 1-0

โดยโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ จัดการยิงประตูชัยผ่านมือ เปาโล กาซซานิก้า ไปได้และทำให้พวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ 20 นัดจากทั้งหมด 21 นัดในเกมลีกปีนี้

รวมไปถึงยังทำให้พวกเขาเก็บคลีนชีท 6 นัดติดต่อกัน และยังเป็นครั้งที่ 9 ใน 11 นัดจากทุกรายการ

ซึ่งหลายฝ่ายได้ออกมากล่าวชื่นชม เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ที่เข้ามาช่วยยกระดับเกมรับของทีมหงส์แดงตั้งแต่ 18 เดือนก่อน แต่คาร์ราเกอร์เชื่อว่า อลิสซอน นั้นเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

“ผมคิดว่าผู้รักษาประตูมีความสำคัญเท่ากับฟาน ไดจ์ค ผลงานของเขาในวันนี้ คุณสามารถดูได้และคิดว่าเขาไม่ได้ทำการเซฟอย่างยอดเยี่ยมเท่าไร นั่นเป็นสัญลักษณ์ของผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม ทุกสิ่งมันดูง่ายไปหมด”คาร์ราเกอร์กล่าวกับ Sky Sports หลังจบเกม

“เกมพบกับสเปอร์สในแชมป์เปียน ลีกรอบชิงชนะเลิศ มันเหมือนกันมากๆกับวันนี้ พวกเขามีโอกาสมากมาย และตัวก็ทำมันเป็นเรื่องง่าย เขาคว้าทุกสิ่งไว้และเขาก็ทำมันเหมือนกับดูง่ายๆ”

Related posts

‘JK’ พูดถึงโอกาสแย่ง ‘โอบาเมยอง’ กับ ‘ปืนใหญ่’ ในตลาด ม.ค.

ไม่เจ็บกับผีสิ! ‘ซาลาห์’ ยันรามอสปลดบอกตัวเขาเจ็บเบาๆ

ไปดีกว่า!! อเดคานเย เซ็งเบียดขึ้นชุดใหญ่หงส์ไม่ได้ จ่อซบลาโอ้